Xin visa du học Úc cho người giám hộ

Đối với du học sinh Úc dưới 18 tuổi, người giám hộ được phép đi cùng để chăm lo cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi. Xin visa du học Úc cho người giám hộ là thủ tục bắt buộc để bố hoặc mẹ hay bất kì người giám hộ nào được ủy quyền bởi phụ huynh học sinh có thể đi cùng với du học sinh.

Đối tượng được cấp visa cho người giám hộ

Visa cho người giám hộ theo diện visa 580 dành cho phụ huynh hoặc người thân họ hàng làm người giám hộ cho 1 học sinh chưa đủ 18 tuổi tại Úc. Visa 580 dành cho các các nhân là người nước ngoài muốn ở lại Úc để làm giám hộ cho du học sinh.

Như vậy, đối tượng xin visa du học Úc cho người giám hộ là bố mẹ hoặc bất kì người thân nào khác. Nhưng nếu như người định xin làm giám hộ có con dưới 6 tuổi sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ nếu như bạn có thể thuyết phục bằng hoàn cảnh tại sao bạn cần được cấp visa giám hộ cho du học sinh đồng thời mọi điều kiện khác bạn đều đáp ứng đủ.

Xin visa du học Úc

Điều kiện để xin visa du học Úc cho người giám hộ

Để xin được visa du học Úc 580 bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau :

+ Người giám hộ đủ 21 tuổi trở lên

+ Có mối quan hệ huyết thống với du học sinh Úc dưới 18 tuổi

+ Chứng minh khả năng tài chính (như vậy cần chứng minh khả năng tài chính cho cả người giám hộ và cả du học sinh)

+ Nắm rõ các quy định và tuân thủ các quy định đó tại Úc

+ Người giám hộ buộc phải mua bảo hiểm trong suốt thời gian tại Úc theo đúng quy định

+ Người giám hộ đảm bảo về mặt sức khỏe và đồng thời chưa từng có tiền án, tiền sự

ĐỌC THÊM: http://edutrust.edu.vn/du-hoc-uc/visa-du-hoc-uc/

Xin visa du học Úc

Quyền lợi của người có visa 580

Đầu tiên, người giám hộ được phép ở lại Úc cho đến khi du học sinh đủ 18 tuổi đồng thời được phép học bất kì khóa tiếng anh ELICOS hoàn toàn miễn phí trong thời gian visa có hiệu lực. Nếu người giám hộ có con dưới 6 tuổi, đáp ứng được đầy đủ các điều kiện được phép mang theo người thân sang cùng khi xin visa du học Úc 580.

Ngoài ra, người giám hộ có thể đi làm thêm theo đúng chính sách làm thêm dành cho visa của du học sinh. Như vậy, 1 tuần người giám hộ được làm thêm tối đa không quá 20 giờ và làm toàn thời gian trong các kì nghỉ.

Trong trường hợp du học sinh chưa đủ 18 tuổi không có người giám hộ đi theo, có thể sống cùng người giám hộ theo cách sắp xếp của nhà trường bằng cách ở homestay.

Đọc thêm: Có nên đi du học Úc không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *