Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Visa du học Mỹ luôn đứng đầu bảng những loại visa khó xin nhất hiện nay. Chính phủ Mỹ đặt ra khá nhiều quy định khắt khe về việc cấp visa cho người nước ngoài trong đó có cả du học sinh. Thủ tục xin visa du học Mỹ mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người. EduTrust sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này để có sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ, thủ tục du học Mỹ cũng như bớt lo lắng trong thời gian chờ đợi kết quả hồ sơ xin visa được xét duyệt.

Thông thường, phải chờ bao lâu để có visa du học Mỹ?

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Nếu chỉ tính thời gian xử lý hồ sơ, lãnh sự quán chỉ mất 2 ngày mà thôi. Nếu như bộ hồ sơ đầy đủ và được chấp thuận, visa sẽ được gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng đạt được visa nhanh chóng chỉ qua vòng xét duyệt hồ sơ như vậy. Thường bạn sẽ cần trải qua thêm 1 vòng phỏng vấn để nhân viên đại sứ quán thu thập thêm thông tin cũng như xác định được độ nghiêm túc đi du học đúng mục đích của bạn. Trường hợp này, thời gian bao lâu sẽ phụ thuộc vào tùy từng bộ hồ sơ. Trong trường hợp, hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn thiếu giấy tờ, bạn sẽ cần phải bổ sung và bạn cần phải đợi thêm ít nhất 60 ngày kể từ ngày bổ sung. Đây chính là lý do vì sao bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ càng và nộp hồ sơ xin visa trước thời điểm du học vài tháng tránh trường hợp có trục trặc xảy ra bị chậm quá trình du học của mình.

Bạn sẽ mất bao lâu để hoàn thiện 1 bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ ?

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Một bộ hồ sơ sẽ cần có thư mờ nhập học chính thức, các giấy tờ tùy thân, chứng minh tài chính… Và với 1 bộ hồ sơ này, nhanh bạn sẽ mất 4 tuần đến 10 tuần để chuẩn bị và hoàn thiện.

Theo đó, để xin thư mời nhập học chính thức sẽ mất khoảng 2 tuần đến 4 tuần. Thực hiện các thủ tục hành chính khác mất thêm 4 tuần đến 6 tuần nữa. Một số ngôi trường ở Mỹ còn đặt ra quy định, du học sinh phải nộp hồ sơ xin visa trước 6 tháng so với kì nhập học. Có những trường hợp mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ sơ du học do thiếu kinh nghiệm.

Để tránh việc mất thời gian, lỡ dở quá trình du học do chậm visa, bạn nên tìm đến trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục xin visa được thuận lợi nhất thay vì tự làm.

Xem thêm: Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ ở California

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *