Xin visa du học Mỹ khó hay dễ?

Muốn đi du học Mỹ, bạn phải có được visa. Điều kiện được cấp thị thực Mỹ khá khắt khe. Nhưng để đánh giá xin visa du học Mỹ có khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Mời các bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Xin visa du học Mỹ khó khăn khi nào ?

Để thắt chặt vấn đề nhập cư an toàn nên chính phủ Mỹ thắt chặt điều kiện được cấp visa du học. Qúa trình xét duyệt visa trở nên gắt gao hơn, chặt chẽ hơn nhất là sau các vụ khủng bố diễn ra liên tiếp tại Mỹ. Nếu bạn không thể thể hiện rằng mình đến với Mỹ nhằm mục đích học tập tốt đẹp chứ không phải mục đích nào khác. Chắc chắn nhân viên visa sẽ đánh trượt hồ sơ của bạn ngay tức khắc thậm chí còn cho bạn vào danh sách đen và sau này bạn cũng rất khó để có được visa du học Mỹ.

Xin visa du học Mỹ

Hiện tượng nhập cư ồ ạt vào Mỹ mong đổi đời của không ít người cũng khiến việc xin thị thực Mỹ trở nên khó khăn hơn. Chính phủ Mỹ cũng đã quy định rõ : Tất cả những người đến đại sứ quán, lãnh sự quán Mỹ để xin visa đều được cho rằng có ý định định cư ở lại Mỹ cho đến khi họ có thể chứng minh được điều đó. Vậy, nếu bạn không thể thể hiện được mối liên hệ với Việt Nam, ràng buộc với Việt Nam và chắc chắn quay lại sau khi kết thúc khóa học, thì việc xin visa du học Mỹ của bạn sẽ khó khăn lắm đây.

Xin visa du học Mỹ dễ dàng khi nào?

Nói như vậy không có nghĩa rằng việc xin thị thực Mỹ toàn những khó khăn. Sự thật, nó rất đơn giản và dễ dàng nếu như :

+ Bạn thực sự nghiêm túc trong ý định đi du học Mỹ. Đây là điều kiện quan trọng nhất để các chuyên viên phỏng vấn visa biết rằng bạn khong hề có ý định nhập cư trái phép ở lại.

+ Bạn chứng minh được ài chính đảm bảo cho quá trình du học.

+ Bạn có kế hoạch rõ ràng và đặ biệt chứng minh mình chắc chắn quay trở lại Việt Nam.

Ngoài ra, càng những học sinh, sinh viên có nền tảng, có sự hiểu biết xã hội đời sống tốt, phong phú càng dễ dàng được chấp nhận visa hơn. Có những cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ kéo dài hàng tiếng đồng hồ nhưng cũng có những cuộc phỏng vấn chỉ mất 10 phút hay 15 phút đồng hồ mà thôi. Bởi khi bạn thể hiện được rõ ràng những điều trên, nhân viên phỏng vấn visa với kinh nghiệm của mình sẽ không khó để xác định được độ chân thực và đảm bảo của bạn.

Như vậy, xin visa du học Mỹ khó hay dễ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn!

Đọc thêm : Làm sao để du học Mỹ mà không bị sốc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *