Xin học bổng thạc sĩ du học mỹ khi không có GMAT?

GMAT – bài thi tiêu chuẩn dùng kết quả đó để đánh giá đầu vào đối với các chương trình học bậc thạc sĩ ngành quản trị, kinh tế tại Mỹ. Tất nhiên, để đạt điểm cao đối với kì thi GMAT không hề dễ dàng đặc biệt đối với du học sinh. Bạn cũng có cơ hội nhận được học bổng cao khi có GMAT, nhưng liệu bạn có thể nhận được học bổng thạc sĩ du học mỹ khi không có GMAT hay không?

Xin học bổng thạc sĩ du học mỹ khi không có GMAT?

Để du học thạc sĩ mỹ bắt buộc phải có GMAT?

Tại mỹ có tới 1.400 trường, cơ sở giáo dục đào tạo bậc thạc sĩ và bạn bắt buộc phải có điểm GMAT nếu muốn chính thức trở thành sinh viên của họ. Không chỉ riêng xứ sở cờ hoa, hiwn 5 800 chương trình cao học khác trên thế giới về kinh doanh cũng sử dụng điểm GMAT như 1 điều kiện bắt buộc của đầu vào.

Trường hợp không có điểm GMAT thì sao?

Trong trường hợp không có điểm GMAT bạn buộc phải đưa ra sự lựa chọn khác. Ngoài 1.400 trường bắt buộc phải có điểm GMAT vẫn còn hơn 1.200 trường không sử dụng điểm này làm yêu cầu đầu vào cho chương trình thạc sĩ. Như vậy, thay vì lựa chọn được nhiều trường hơn, bạn sẽ có sự lựa chọn thu hẹp phạm vi hơn.

Ngoài ra, bạn vẫn có sự lựa chọn khác chính là theo học chương trình năm 1 quốc tế trong hệ thống các trường Navitas và INTO.

Chương trình 1 năm quốc tế là gì

INTO và Navitas là những tập đoàn giáo dục quốc tế cung cấp chương trình International Year 1. Họ có sự liên kết với các trường đại học hàng đầu Mỹ cũng như các quốc gia khác trên thế giới để cung cấp chương trình năm 1 quốc tế. Lợi ích khi theo học chương trình 1 năm quốc tế gồm:

+ Học tập tại chính ngôi trường đại học bạn mong muốn: sử dụng cơ sở vật chất, ký túc xá của trường

+ Học tập dưới sự giảng dạy của những giáo sư, giảng viên hàng đầu trong quy mô sĩ số lớp chỉ 20 sinh viên.

+ Yêu cầu đầu vào thấp hơn vào thẳng chương trình thạc sỹ: Không yêu cầu GMAT/GRE, chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.0 tùy từng trường.

+ Tổng thời gian học thạc sỹ không đổi so với việc vào thẳng chương trình

+ Theo khảo sát của các trường, sinh viên theo học chương trình năm 1 quốc tế còn đạt kết quả cao hơn so với sinh viên học thẳng chương trình thạc sĩ

Như vậy, có cần học GMAT để du học thạc sỹ tại Mỹ hay không phụ thuộc vào lựa chọn của chính bạn. Câu trả lời chắc chắn có được đó là: Không có GMAT bạn vẫn có thể học thạc sỹ và xin học bổng du học Mỹ.

>>> Xem thêm: Du học nước nào dễ định cư nhất?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *