Visa du học Úc 573 và những điều cần biết

Từ lâu, nước Úc đã là quốc gia có nền giáo dục đáng ngưỡng mộ trên toàn thế giới. Mỗi năm, Úc đón nhận hàng trăm ngàn du học sinh từ nhiều quốc gia đổ về học tập và nghiên cứu. Một trong những loại visa được cấp để đi du học úc đang được quan tâm hiện nay là visa 573. Cùng EduTrust tìm hiểu về visa du học Úc 573 trong bài viết dưới đây.

Visa du học Úc 573 là gì?

Visa du học úc 573 là loại visa dành cho các du học sinh theo học các trường đại học ở Úc. Nếu bạn ở Việt Nam, sẽ nộp hồ sơ xin visa 573 ở đại sứ quán úc, còn nếu như bạn đang học tập tại úc thì visa hiện tại phải còn hạn ít nhất 28 ngày.

So với chương trình visa cũ, visa 573 bộc lộ nhiều ưu điểm hơn và được các du học sinh đón nhận, điều này thể hiện sự ưu ái của chính phủ úc dành cho du học sinh quốc tế :

+ Thủ tục visa 573 đơn giản và đặc biệt không cần phải chứng minh tài chính

+ Thời gian cấp visa trước thời điểm khóa học được tăng lên từ 3 tháng đến 4 tháng

+ Sau khi tốt nghiệp khóa học với visa 573 sẽ được gia hạn cấp visa khác để làm việc tại úc từ 2 năm đến 4 năm

Visa du học Úc 573

Những quyền lợi mà visa du học úc 573 mang lại cho du học sinh

Sở hữu visa 573, du học sinh sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi như :

+ Tự do học tập và sinh sống tại Australia

+ Trong thời gian thực thi visa du học úc 573 được tự do xuất nhập cảnh

+ Người thân phụ thuộc với du học sinh có thể tới Úc cùng du học sinh trong thời gian 3 tháng và khi người phụ thuộc đó vẫn muốn ở lại úc vẫn có visa khác để xin tiếp

+ Du học sinh được phép làm thêm tối đa 20 giờ 1 tuần và làm full thời gian trong các kì nghỉ. Người phụ thuộc được hưởng chính sách làm thêm như du học sinh. Riêng đối với visa 573 cho du học sinh đăng kí chương trình sau đại học, người thân được phép làm thêm full thời gian

Visa du học Úc

Điều kiện cần đáp ứng để có được visa 573 khi đi du học úc

Đầu tiên, bạn phải được 1 trong các trường đại học ở Úc chấp nhận cho nhập học toàn thời gian và tất nhiên trường đó phải nằm trong danh sách các trường theo chương trình visa 573. Kèm theo đó phải đáp ứng cả những điều kiện về sức khỏe, lý lịch cũng như những điều kiện liên quan của bộ di trú Úc. Bạn cũng cần nộp 1 bộ hồ sơ xin visa du học Úc đầy đủ bao gồm:

+ Mẫu đơn xin cấp thị thực

+ Mẫu đơn kê khai nhân thân

+ Các giấy tờ cá nhân: sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, chứng nhận kết hôn, hộ chiếu…

+ Các giấy tờ học tập: thư mời nhập học chính thức, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh, bảng điểm, giấy chứng nhận học bổng (nếu có)…

+ Các giấy tờ tài chính: sổ tiết kiệm, bảng lương, các tài sản khác chứng minh thu nhập hàng tháng

+ Mẫu đơn ủy quyền cho cơ sở tư vấn định cư

Đọc thêm: Có nên du học Úc không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *