Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ ở California

Lựa chọn du học Mỹ không chỉ đau đầu vì lựa chọn ngành học nào, trường học nào mà ngay cả sống ở bang nào cũng tốn của học sinh, gia đình không ít tâm sức. Hợp chúng quốc Hoa Kỳ rộng lớn có tới 50 bang nhưng với du học sinh Việt Nam, bang California rất đáng để cân nhắc lựa chọn.

Số lượng trường đại học cực lớn

Bang California có tổng số các trường đại học nhều nhất tại Mỹ. Trong đó có rất nhiều trường đại học danh tiếng toàn thế giới. Các hệ đào tạo tại bang California vô cùng đa dạng giúp cho du học sinh lựa chọn được ngành học và chương trình học phù hợp nhất với điều kiện và khả năng của bản thân.

Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ ở California

Cộng đồng người Việt tập trung ở California

Cách đi du học Mỹ vô vàn khó khăn, lại thêm nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình khiến nhiều du học sinh bị sốc. Bang California là tiểu bang có số lượng người Việt đông đảo nhất. Hầu hết người Việt sang Mỹ đều lựa chọn bang này. Tất nhiên, khi bạn học tập tại California, bạn sẽ tham gia cộng đồng người Việt tại đây. Đơn giản nhất, bạn sẽ cảm thấy ấm áp rất nhiều khi được trò chuyện với những người cùng quê hương và khi bạn gặp khó khăn, cộng đồng người Việt luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Từ việc tìm chỗ ở an toàn, giá cả phù hợp, tìm công việc làm thêm tốt, đến những vấn đề nhỏ nhất như ăn uống các món ăn mang đậm hương vị Việt ở đâu bạn đều có thể nhận được từ chính cộng đồng ngườiViệt của mình. Cuộc sống du học sẽ dễ chịu, thoải mái hơn rất nhiều đấy!

Khí hậu của bang California rất ôn hòa

Sự khác biệt về thời tiết là một trong những rào cản cực lớn đối với du học sinh. Du học sinh chỉ có thể hòa nhập, học tập khi có sức khỏe tốt, nhưng sức khỏe lại chịu ảnh hưởng, tác động trực tiếp từ thời tiết. Bang California nằm ngay bờ Tây rất gần với Thái Bình Dương nên so với các bang khác của Mỹ khí hậu ôn hòa, dễ chịu hơn rất nhiều. Mùa đông tại California không quá lạnh và hiếm khi có tuyết.

Vì sao nên lựa chọn du học Mỹ ở California

California rất nhiều danh lam thắng cảnh

Nhiều du học sinh chia sẻ rằng, họ lựa chọn California khi đi du học Mỹ một phần cũng vì bang này có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Golden Gate Bridge, Yosemite National… Đến với bang California, du học sinh thoải mái trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giã ngoại ngoài trời gần gũi với thiên nhiên; tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới nhiều người mơ ước được tận mắt thấy 1 lần mà không được.

Xem thêm: Có nên đi du học Mỹ chương trình thạc sĩ không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *