Tư vấn du học Úc về vấn đề nhà ở – Phần 2

Trong phần 1 của bài viết Tư vấn du học Úc về vấn đề nhà ở, Du học EduTrust đã giới thiệu đến bạn đọc 2 hình thức nhà ở du học sinh có thể lựa chọn là homestay và kí túc xá. Tiếp tục phần 2, EduTrust sẽ giới đề cập thêm 2 hình thức nhà ở còn lại là nhà tập thể, nhà khách và thuê phòng, căn hộ riêng.

Nhà tập thể và nhà khách

Nhà tập thể hay còn gọi là hostel, nhà khách hay còn gọi là guesthouse. Với 2 loại hình thức nhà ở này, du học sinh có không gian ở riêng nhưng nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng tắm lại sử dụng chung với người ở khác. Bạn không được nấu ăn trong nhà tập thể hay nhà khách mà sẽ có người nấu ăn cho bạn. Nó có nét khá giống với nhà nghỉ hay nhà trọ cho khách balo.

Tư vấn du học Úc vấn đề nhà ở

Mức chi phí bỏ ra chỉ rơi vào khoảng 80 USD đến 135 USD 1 tuần, rẻ hơn hẳn so với hình thức ở homestay hay ở kí túc xá. Đặc biệt, những nhà ở này luôn có chế độ giảm giá, ưu đãi cho du học sinh và sự an toàn của du học sinh cũng được đảm bảo khi nhà trường bảo trợ cho những địa chỉ này. Hạn chế của nhà khách hay nhà tập thể chỉ thích hợp ở tạm trong 1 thời gian ngắn. Nếu bạn muốn ở lâu dài và ở ổn định cần phải chuyển sang các hình thức nhà ở còn lại.

Xem thêm: Tư vấn du học Úc về vấn đề nhà ở – Phần 1

Thuê căn hộ, phòng riêng ở ngoài – tư vấn du học Úc

Không muốn ở homestay bị gò bó, không muốn ở nhà khách hay nhà tập thể vì bất tiện lại càng không muốn ở kí túc xá vì quá đông, nhiều du học sinh lựa chọn hình thức thuê căn hộ hoặc 1 phòng riêng ở bên ngoài. Du học sinh có thể ở 1 mình hoặc ở cùng với bạn bè của họ.

Thuê phòng trọ khi đi du học Úc

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng để thuê được căn hộ hay phòng riêng bên ngoài khá tốn kém đấy. Ngoài khoản tiền đặt cọc ban đầu, tiền thuê đóng hàng tháng bạn còn cần bỏ ra tương đối để mua sắm đồ đạc phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Thông thường những căn hộ, phòng riêng này không có đủ đồ đạc cần thiết cho bạn.

Bạn có thể tìm nhà ở theo nhu cầu thông qua văn phòng hỗ trợ nhà ở cho du học sinh, hoặc xem thông tin trên các bảng tin của trường. Tính trung bình chi phí cho việc ở 1 tháng tại đây khoảng 400 USD đến 1 200 USD. Nếu có thể ở ghép với 1 bạn học cùng khác sẽ giảm được các chi phí này.

Muốn được giải đáp cụ thể hơn những vấn đề thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học Úc uy tín EduTrust để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *