Tư vấn du học Úc về vấn đề nhà ở – Phần 1

Bên cạnh vấn đề chọn trường, chọn ngành học, du học Úc chọn hình thức nhà ở như thế nào cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, tư vấn du học Úc EduTrust sẽ giới thiệu các loại hình ở dành cho du học sinh xứ sở kangaroo cùng những ưu nhược điểm của chúng.

Hình thức homestay

Hình thức homestay rất phổ biến cho du học sinh ở nhiều quốc gia. Ở homestay có nghĩa rằng bạn sẽ sống cùng với người dân bản xứ. Rất nhiều du học sinh đã lựa chọn hình thức này đặc biệt với những du học sinh chưa đủ 18 tuổi và những du học sinh theo học khóa ngắn hạn. Tại nhà ở homestay bạn có thể ở phòng riêng hoặc ở chung với 1 thành viên nào đó trong gia đình cùng lứa tuổi và cùng giới tính. Chi phí bạn cần bỏ ra khoảng từ 110 USD đến 270 USD cho 1 tuần. Chi phí này có sự chênh lệch khác nhau phụ thuộc vào khu vực và chất lượng nhà.

Ở homestay khi đi du học Úc

Sống cùng với người bản xứ bạn không cần phải nấu nướng hay mua sắm quá nhiều đồ, bởi bạn trở thành 1 thành viên trong ngôi nhà của họ và sẽ được ăn uống, sinh hoạt chung. Chi phí ăn thường được tính kèm với chi phí ở. Ưu điểm của hình thức ở này, bạn có điều kiện hoàn hảo nhất để phát triển vốn ngôn ngữ của mình cũng như tìm hiểu được các nét đẹp văn hóa truyền thống của người bản xứ. Hạn chế của homestay: bạn sẽ không được tự do, thoải mái theo cách mình muốn vì nhập gia tùy tục, bạn bắt buộc phải tuân theo 1 số quy định của chủ nhà.

Ở kí túc xá tại trường – tư vấn du học Úc

Theo ý kiến riêng của tư vấn du học EduTrust, hình thức ở kí túc xá vừa an toàn lại tiết kiệm, phù hợp với những bạn chân ướt chân ráo đến Úc. Các trường đều có khu kí túc xá riêng dành cho du học sinh. Tại đây bạn có thể thuê chung phòng với 1 hay 2 du học sinh khác với mức chi phí hợp lý giao động từ 10 000 USD đến 20 000 USD 1 năm. Tất nhiên chi phí này không bao gồm tiền học phí khi du học Úc.

Ở ktx - tư vấn du học Úc

Ưu điểm lớn nhất khi du học sinh ở kí túc xá chính là khoảng cách gần đến trường, bạn không mất nhiều thời gian để di chuyển lại có sự an toàn, đảm bảo. Sống trong khuôn viên trường cũng là cơ hội tốt để bạn làm quen và giao lưu nhiều hơn với các du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, xuất ở kí túc xá luôn có giới hạn, bạn phải đăng kí từ trước. Nếu bạn đi du học Úc theo diện học bổng, khả năng được ở kí túc xá sẽ cao hơn.

Trên đây là 2 hình thức nhà ở đầu tiên khi đi du học Úc, tư vấn du học Úc Edutrust sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc 2 hình thức nhà ở tiếp theo ở phần 2.

Đọc thêm: Điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *