Tư vấn du học Úc nên chọn ngành gì?

Lựa chọn ngành học nào khi đi du học úc là nỗi băn khoăn của hầu hết học sinh cũng như các phụ huynh. Để giúp học sinh cũng như phụ huynh bớt đau đầu trong vấn đề này, tu van du hoc Uc EduTrust sẽ gợi ý một số ngành học nổi bật đang bị thiếu hụt nhân lực với mức lương hấp dẫn hiện nay.

Ngành kế toán

Tại Việt Nam, ngành kế toán đang bị dư thừa nhưng tại úc sẽ khác, đây là 1 trong 3 nhóm ngành trụ cột của úc chỉ đứng sau kỹ sư và bác sĩ mà thôi. Nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành kế toán tại úc rất cao và có xu hướng tăng mạnh. Nắm bắt cơ hội tuyệt vời này để phát triển sự nghiệp trong tương lai. Theo nhận định của các chuyên gia tu van du hoc Uc, nhân sự ngành kế toán sẽ thực sự bùng nổ trong vòng 5 năm tới. Điều đáng nói rằng, mức lương cho ngành kế toán là niềm mơ ước của rất nhiều người hiện nay khi mức lương giao động trong khoảng từ 55 000 AUD đến 84 000 AUD trong 1 năm.

Học kế toán khi đi du học Úc

Đọc thêm: Công ty tư vấn du học Úc miễn phí

Ngành điều dưỡng – tu van du hoc Uc

Úc nói riêng và các quốc gia phát triển nói chung đều có sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tất nhiên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng tăng cần nguồn nhân lực cho ngành y tế dồi dào hơn, chất lượng hơn. Những du học sinh theo học ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội kiếm việc làm lương cao và có cơ hội định cư lâu dài ở lại úc hơn các ngành khác. Theo ước tính, mức lương trung bình 1 năm dành cho nhân viên điều dưỡng làm việc tại các trung tâm y tế hay bệnh viện khoảng 55 000 AUD.

Tu van du hoc uc chọn ngành gì

Ngành công nghệ thông tin

Kinh nghiệm đi du học Úc của các du học sinh hiện tại đang theo học ngành công nghệ thông tin chia sẻ rằng đây là ngành hot, có tiềm năng rất lớn tại xứ sở kangaroo. Đây là ngành có chất lượng đào tạo cực tốt tại úc và tất nhiên sau khi có trên tay tấm bằng kết thúc chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin bạn sẽ được công nhận ở rất nhiều quốc gia. Ngay sau khi tốt nghiệp, không khó để bạn có thể tìm ngay 1 công việc đúng chuyên ngành với mức lương cực hấp dẫn. Trung bình 1 năm kỹ sư phần mềm tại úc sẽ kiếm khoảng 68 000 AUD còn kỹ sư hệ thống mạng máy tính khoảng 65 000 AUD.

Mỗi bạn học sinh, sinh viên sẽ có một khả năng riêng cũng như định hướng riêng. Bạn cũng nên tham khảo thêm điều kiện du học Úc và cũng nên căn cứ vào sở thích, đam mê để lựa chọn ngành học phù hợp. Tu van du hoc Uc EduTrust chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du học Úc giá rẻ nhất

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *