Tư vấn du học nên hay không nên?

Bạn muốn thực hiện hóa ước mơ du học của mình nhưng gặp không ít khó khăn từ chuyện chứng minh tài chính phức tạp, từ giấy tờ rắc rối, đến chuyện đi lại ăn ở nơi đất nước xa lạ… Giải pháp dành cho bạn là nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học. Nhưng trước vấn đề này vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều, liệu có nên qua trung tâm tư vấn để đi du học hay không?

Lợi ích khi thực hiện hồ sơ qua trung tâm tư vấn du học

Thông thường, các trường trung học, đại học, cao đẳng luôn đặt đại diện ở Việt Nam là các trung tâm du học. Hiển nhiên, thực hiện hồ sơ, giấy tờ, thủ tục qua bên đại diện này sẽ có nhiều lợi ích. Lợi ích đầu tiên chính là hồ sơ, giấy tờ được làm nhanh gọn và bạn sẽ không cần phải chờ đợi quá lâu về thời gian trả lời. Thêm vào đó, toàn bộ các thủ tục rườm rà sẽ được bên tư vấn du học hỗ trợ, bạn sẽ chẳng cần phải đau đầu đi lại thực hiện những thủ tục này nữa.

tư vấn du học nên hay không nên

Trung tâm tư vấn đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh

Trong trường hợp bạn chưa chọn được trường, tất nhiên bên công ty du học với kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với khả năng, nhu cầu và tình hình tài chính. Khi hồ sơ đã được thông qua, trường mà bạn chọn đã chấp nhận bạn trở thành du học sinh, bắt đầu sang các công đoạn làm visa, book vé máy bay… đương nhiên bạn cũng sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong các khâu này.

Nói tóm lại, nộp hồ sơ qua bên trung gian – công ty du học rất phù hợp với những học sinh, sinh viên cùng phụ huynh chưa có sự hiểu biết nhiều về hồ sơ, thủ tục hay không có thời gian để tự mình làm với những hồ sơ, thủ tục lằng nhằng.

Hạn chế khi làm hồ sơ qua bên trung tâm du học

Hầu hết các trung tâm tư vấn du học hiện nay đều sẽ tư vấn cho bạn theo chiều hướng những trường chắc chắn khả năng lớn bạn sẽ được nhận vào học dù chẳng cần biết ngôi trường đó có thực sự tốt hay không tốt. Mục đích của họ chỉ là đưa được bạn đi du học và kiếm lợi nhuận chứ không quan tâm thực sự đến nhu cầu, lợi ích lâu dài của du học sinh. Chỉ đến khi trải nghiệm thực tế chất lượng của ngôi trường đó, bạn mới biết mình bị lừa thì cũng đã muộn. Ngay cả khi trung tâm hứa hẹn bạn tới 1 ngôi trường A học sẽ dễ được học bổng nhưng cũng chẳng đồng nghĩa với việc chất lượng của ngôi trường đó thực sự tốt.

Chọn trung tâm tư vấn uy tín

Chọn trung tâm tư vấn uy tín, chất lượng

Thay vì ỉ nại tất cả mọi việc vào 1 bên dịch vụ, việc tự tìm hiểu hồ sơ, thủ tục chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, sâu hơn về ngôi trường, đất nước bạn lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để bạn kết nối trước với những du học sinh tại ngôi trường đó, mở rộng mối quan hệ và nhận được sự giúp đỡ khi đến nơi đất khách quê người.

Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn: Rõ ràng tư vấn du học có những ưu điểm và cả những hạn chế nhất định, nhưng chỉ cần lựa chọn 1 trung tâm uy tín, chất lượng như Edutrust bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng nữa.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *