Trung thực đáp ứng các điều kiện du học Anh Quốc– vấn đề cốt lõi

Nước anh có nền kinh tế phát triển, có đời sống chất lượng, dân trí cao lại có nền giáo dục ưu tú nên hiển nhiên các du học sinh toàn thế giới đều mơ ước được học tập tại đây. Tất nhiên, điều kiện du học Anh Quốc vì thế cũng chẳng dễ dàng, đơn giản. Để được đi du học, không ít học sinh, sinh viên không ngần ngại trong việc thiếu trung thực khi làm hồ sơ, phỏng vấn. Nhưng các nhân viên đại sứ quán sẽ không thiếu cách để kiểm tra độ chính xác của chúng đâu nhé.

Chứng minh tài chính – điều kiện du học Anh Quốc

Chứng minh tài chính đáp ứng điều kiện du học Anh

Một trong những điều kiện du học Anh vô cùng quan trọng là bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình đủ để chi trả học phí cũng như cuộc sống sinh hoạt tối thiểu tại Anh trong 12 tháng. Nếu như bạn chưa đủ 18 tuổi, chưa có thu nhập đủ, bố mẹ bạn có thể giúp bạn chứng minh tài chính của người bảo trợ. Có những gian dối trong hồ sơ nhằm mục đích chứng minh tài chính hoành tráng hơn. Nhưng khi bị nghi ngờ có sự gian dối trong hồ sơ, hồ sơ của bạn sẽ bị trả đi trả về rất nhiều lần và sẽ vào sổ đen của đại sứ quán nên khả năng được duyệt là rất thấp. Thậm chí, họ có thể đưa ra mức phạt 10 năm đối với bạn, có nghĩa rằng trong 10 năm tiếp theo, bạn không bao giờ có thể xin được visa anh và đặt chân sang vương quốc này.

Thành thật khi trả lời phỏng vấn

Để được chính thức đặt chân tới Anh Quốc, bạn cần phải có visa. Rất nhiều quốc gia trên thế giới dễ dàng trong việc xin visa, nhưng với vương quốc Anh điều này lại khá khó khăn. Bạn sang Anh cần có mục đích cụ thể, rõ ràng và kế hoạch chính xác. Muốn có được visa, bạn bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn. Các chuyên viên visa đã có quá nhiều kinh nghiệm, đã có quá nhiều năm phỏng vấn nên họ không khó để nhận ra nếu bạn đang nói dối. Lời khuyên cho những ai đang chuẩn bị bước vào vòng phỏng vấn hãy luôn thành thật, luôn là chính mình. Ngay cả khi bạn đi du học có qua trung tâm tư vấn, cũng cứ thẳng thắn và thừa nhận điều đó.

Điều kiện du học Anh

Hồ sơ du học Anh

Một trong những kiểu thiếu thành thật trong làm hồ sơ – điều kiện du học Anh Quốc chính là sửa học bạ, phóng đại thành tích của mình để dễ dàng được chấp nhận visa hơn, dễ dàng xin được học bổng hơn. Nhưng sự thật sẽ nhanh chóng được phơi bày, chẳng những làm ảnh hưởng đến cả uy tín của du học sinh Việt. Sẽ có rất nhiều chương trình học bổng khác nhau, hãy dành lấy học bổng mà năng lực của mình xứng đáng.

Để có thể thuận lợi du học Anh, vấn đề cốt lõi nằm ở sự thành thực khi đáp ứng các điều kiện. Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Đọc thêm: Những lý do nên chọn London khi đi du học Anh Quốc.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *