Trải nghiệm du học hè với những điều bổ ích

Du học hè đang ngày càng thịnh hành, được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình đi để tăng vốn hiểu biết, đi để trải nghiệm và để cải thiện khả năng giao tiếp 1 thứ ngôn ngữ khác. Chương trình du học hè cụ thể như thế nào và có những gì thú vị, có xứng đáng để các bậc phụ huynh đầu tư hay không?

Chương trình du học hè thường chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn vài tuần đến 2 tháng vào kỳ nghỉ hè của học sinh. Đối tượng tham gia du học hè chủ yếu dành cho học sinh cấp 2 hay học sinh lớp 10, lớp 11. Với những chương trình du học hè khoảng 2 tuần, các gia đình luôn kết hợp cùng với du lịch. Mặc dù thời gian học khá ngắn, nhưng những gì du học sinh nhận lại được rất lớn. Bằng việc trải nghiệm chương trình du học ngắn hạn, du học sinh có cơ hội tăng vốn sống, vốn hiểu biết, kết bạn quốc tế và đặc biệt sẽ sử dụng, giao tiếp ngoại ngữ thành thạo hơn.

Trải nghiệm du học hè với những điều bổ ích

Chi phí chương trình du học hè thường do các gia đình tự túc. Tất nhiên, có rất nhiều chương trình du học hè khác nhau với thời gian khác nhau, mức chi phí khác nhau cho phụ huynh lựa chọn. Chỉ có chương trình du học hè dạng trao đổi văn hóa, tăng cường hợp tác giữa các quốc gia mới được tài trợ miễn phí, nhưng không phải bạn học sinh nào cũng may mắn nhận được chương trình du học này.

Những lợi ích, ưu điểm của chương trình du học hè:

+ Thời gian ngắn, chi phí thấp: Nếu học sinh chưa đủ sẵn sàng tự tin đi du học dài hạn ngay từ cấp 2, cấp 3 với cuộc sống xa gia đình, chương trình du học hè là sự lựa chọn lý tưởng bởi thời gian ngắn và đặc biệt chi phí thấp hơn so với chương trình dài hạn.

+ Thủ tục đơn giản, dễ dàng: Nhiều quốc gia xếp visa du học hè cùng với visa du lịch, như vậy để hoàn thiện hồ sơ, xin visa du học hè rất đơn giản, không cần nhiều điều kiện phức tạp, không khó khăn.

+ Cơ hội trải nghiệm tăng vốn hiểu biết, kinh nghiệm sống: Du học hè có thể coi như bước đệm để lựa chọn những chương trình du học dài hạn ở bậc đại học sau này. Đến 1 quốc gia mới để tìm hiểu về văn hóa quốc gia đó, để được giao tiếp với người dân bản địa chắc chắn sẽ đem lại không ít kiến thức cho du học sinh.

+ Tăng khả năng ngoại ngữ: Đi du học hè, được trò chuyện cũng người bản địa hàng ngày là cách tăng khả năng ngoại ngữ nhanh nhất, đặc biệt về khả năng giao tiếp.

Chương trình du học hè thực sự đáng để các bậc phụ huynh tìm hiểu, cân nhắc lựa chọn cho con em mình.

>>> Xem thêm: Chương trình du học ngắn hạn – sự lựa chọn lý tưởng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *