Top 3 quốc gia là thiên đường của du học sinh trên toàn thế giới

Du học đang ngày càng hot, trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên. Khi muốn đi du học tới 1 chân trời mới phát triển bản thân, có rất nhiều quốc gia để lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu danh sách 3 quốc gia từ lâu được nhiều du học sinh yêu thích, trở thành thiên đường của du học sinh trên toàn thế giới chứ không riêng ở Việt Nam.

Du học Mỹ – sự lựa chọn thông minh

Mỹ luôn là 1 thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ đối với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học. Tại sao lại như vậy? Nhắc đến Mỹ chẳng ai có thể phủ nhận 1 đất nước phát triển với nền giáo dục tiến bộ. Được trải nghiệm thực tế những tinh hoa của nền giáo dục tốt hàng đầu hiện nay có phải là điều bạn mong muốn? Hơn nữa, cơ hội việc làm tại Mỹ cũng rộng mở, đa dạng hơn nhiều so với các quốc gia khác và được khám phá một đất nước đa dạng về văn hóa, sắc tộc hẳn là khao khát của nhiều người. Cũng vì thế chi phí du học của xứ sở cờ hoa luôn đắt đỏ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, không ít học sinh, sinh viên vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền khổng lồ hàng năm để cho mình cơ hội học tập, nghiên cứu có 1 không 2. Một điểm rất đáng mừng cho những ai không đủ kinh tế để chi trả du học tự túc tại Mỹ, hãy săn học bổng hàng năm từ các tổ chức, từ chính phủ hay từ chính các trường đại học dành cho du học sinh quốc tế.

Du học Anh rất đáng để lựa chọn

Trong danh sách này đương nhiên không thể không nhắc đến vương quốc Anh. Top 10 các quốc gia có nền giáo dục ưu tú nhất hiện nay nước Anh được xếp thứ 2, quốc gia này chẳng bao giờ chịu đi sau  về xu hướng giáo dục cũng như chất lượng giáo dục. Nơi đây là cái nôi của rất nhiều nhà khoa học, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân loại. Đến Anh để chinh phục tri thức, để mở rộng vốn sống và trau dồi khả năng ngoại nữa là sự lựa chọn lý tưởng. Điều quan trọng, xin visa, thực hiện thủ tục nhập học tại Anh cũng đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều bởi đất nước này có nhiều chính sách khuyến khích tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế. Tất nhiên, chi phí để du học Anh cũng không hề nhỏ đâu nhé!

Canada cũng là một trong những thiên đường du học

Canada cũng trở thành mơ ước của nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam. Định hướng phát triển giáo dục của Canada luôn đúng đắn, với nguồn ngân sách từ chính phủ dành cho giáo dục cực cao. Tại đây có rất nhiều trường đại học lọt top thế giới cũng là điều dễ hiểu. Chi phí du học tại đây được đánh giá khá ưu đãi so với những gì du học sinh nhận lại được từ nền giáo dục tiến bộ, ưu tú. Mặc dù khá ít các chương trình cấp học bổng cho du học sinh quốc tế, nhưng nếu may mắn và nỗ lực kiếm được học bổng, du học sinh sẽ tiết kiệm được khoảng 1 nửa các chi phí. Sau khi du học Canada, bạn dễ dàng kiếm được công việc với mức thu nhập khủng.

Trên đây là top 3 những quốc gia lý tưởng cho việc du học. Vậy ước mơ của bạn là quốc gia nào? Hãy chia sẻ điều đó với Edutrust nhé!

>>> Xem thêm: Xin học bổng du học thạc sĩ Mỹ khi không có GMAT

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *