Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ ngành hàng không

Ngành hàng không luôn là một trong những ngành hot nhất hiện nay ở bất kì quốc gia nào trên thế giới. Nếu như bạn được học ngành hàng không tại Mỹ – một trong những quốc gia có nền giáo dục tiến bộ, ưu tú vượt bậc; điều đó quả là tuyệt vời. Nhưng bạn hiểu gì về du học Mỹ ngành hàng không cũng như điều kiện du học Mỹ ngành này?

Phân biệt ngành học hàng không và chứng chỉ hàng không

Không chỉ riêng tại Mỹ mà ở hầu hết các quốc gia hiện nay đều có sự phân biệt rất rõ ràng giữa ngành học và chứng chỉ. Nhưng vẫn rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 loại đào tạo này:

Điều kiện du học Mỹ ngành hàng không

+ Ngành học hàng không ở Mỹ: Du học sinh có thể theo học ngành hàng không ở rất nhiều trường khác nhau. Để được cấp chứng chỉ bay, được trở thành phi công là mơ ước của rất nhiều người. Mỗi học viên khi theo học ngành hàng không phải tích lũy đủ số giờ bay theo đúng quy định của trường. Bên cạnh đó việc học lí thuyết cũng không thể bỏ qua, tất nhiên việc học lý thuyết luôn song song với thực hành là đặc thù của ngành học hàng không cũng là ưu điểm lớn của chất lượng giáo dục, đào tạo tại Mỹ. Đối với những cử nhân tốt nghiệp ngành học hàng không tại Mỹ, mức lương được tính trên tổng số giờ bay. Như vậy, tổng số giờ bay càng lớn, lương sẽ càng cao. Vì vậy, các bạn nên đăng ký học các khóa chứng chỉ bay hoặc cao đẳng để có cơ hội thực hành bay nhiều hơn so với các chương trình đại học thường mang nặng tính học thuật.

+ Chứng chỉ ngành hàng không: Sinh viên có thể học ngành hàng không ở các trường khác nhau, nhưng để được trở thành phi công cần phải tham gia sát hạch cơ quan hàng không quốc gia mới được cấp chứng chỉ. Cục hàng không liên bang Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm trực tiếp cấp các chứng chỉ bay. Chứng chỉ bay tại cục hàng không liên bang Mỹ được coi trọng trên toàn thế giới.

Điều kiện du học Mỹ ngành hàng không

Điều kiện du học Mỹ

Với mức lương cao, được đi đây đi đó lại thỏa mãn khao khát làm chủ bầu trời, nên phi công là ước mơ của nhiều người. Nhưng để trở thành phi công lại là phi công được đào tạo bài bản, chất lượng tịa Mỹ bạn cần đáp ứng rất nhiều điều kiện du học Mỹ. Đầu tiên, bạn phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào về sức khỏe, về kiến thức, ngoại ngữ cùng rất nhiều bài học khác, cũng như hàng trăm giờ bay thử.

+ Về sức khỏe: Du học sinh không mắc bệnh thần kinh, không cận thị, không suy yếu tiền đình, không mắc bệnh về tim

+ Hồ cơ đăng kí du học ngành hàng không cũng cơ bản giống như việc học tập các ngành khác, trường khác

Nếu như điều kiện du học Mỹ ngành hàng không của bạn không đáp ứng được tiêu chuẩn về phi công, bạn có thể đăng ký các ngành học khác như quản lý đường bay, kiểm soát lưu không, bảo trì máy bay…

Đọc thêm: Danh sách những trường có chi phí du học Mỹ mềm nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *