Thủ tục du học Úc gồm những bước nào?

Các bước quan trọng để hoàn thành thủ tục du học Úc như thế nào để học sinh, sinh viên được thuận lợi thực hiện ước mơ tới xứ sở kangaroo nhất? EduTrust sẽ trình bày những bước cần thiết, giúp cho bạn đọc có được cái nhìn cụ thể quá trình chuẩn bị thủ tục đi du học ra sao.

Bước 1: Lựa chọn ngành, lựa chọn trường

Định hướng tương lai của bạn là gi, đam mê sở thích của bạn là gì – những yếu tố này sẽ giúp bạn xác định phương hướng du học ngành nào, trường nào. Lựa chọn ngành học, trường học cần cẩn thận, dựa vào các yếu tố thực tế để đảm bảo hành trình du học không bị đứt gánh giữa đường vì học phí quá cao, không bị nhàm chán chỉ vì không phải là ngành nghề bạn thích.

Thủ tục du học Úc gồm những bước nào?

Bước 2: Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ vào trường đã lựa chọn

Khi đã lựa chọn được trường học rồi, bạn bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin nhập học theo đúng yêu cầu của trường đó. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong giai đoạn này, EduTrust có thể giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm, EduTrust hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, đầy đủ nhất đồng thời tiến hành gửi hồ sơ và chờ nhận giấy báo nhập học tạm thời giúp bạn.

ĐỌC THÊM: Điều kiện du học Úc 2018

Bước 3: Đóng học phí

Chỉ mất vài ngày sau khi gửi hồ sơ xin nhập học, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được giấy mời nhập học tạm thời. Giấy mời nhập học tạm thời có thêm điều kiện nộp học phí. Chỉ cần bạn hoàn thành học phí cho kỳ học đầu tiên hoặc những khoản chi phí khác theo quy định của nhà trường sẽ nhận được giấy mời nhập học chính thức. Thông thường, giấy mời nhập học chính thức cũng sẽ được gửi về chỉ sau vài ngày đóng đầy đủ các khoản chi phí.

Thủ tục du học Úc gồm những bước nào?

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Trong quá trình thực hiện thủ tục du học Úc, bước này mới là bước quan trọng nhất, khó khăn nhất. Không phải ai muốn đi du học Úc, cũng có thể thực hiện được điều này và đa phần lý do khiến các bạn trẻ phải gác lại ước mơ du học cũng vì không xin được visa du học Úc. Hồ sơ xin visa cần được chuẩn bị kỹ lưỡng ít nhất trước 3 tháng thời điểm nhập học. EduTrust tin rằng, với sự hỗ trợ của chúng tôi, tỉ lệ xin thành công visa du học Úc rất cao. Nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Úc để chờ xét duyệt cùng khoản lệ phí không hoàn lại đã được quy định.

Bước 5: Khám sức khỏe

Để đáp ứng điều kiện du học Úc, bạn bắt buộc phải khám sức khỏe tại cơ sở y tế do đại sứ quán Úc chỉ định. Bạn không cần phải đến lấy và mang kết quả khám sức khỏe đi nộp, kết quả sẽ được chuyển trực tiếp từ cơ sở y tế tới đại sứ quán Úc.

Để hoàn thành thủ tục du học Úc, bạn chỉ còn phải tham gia vòng phỏng vấn visa nữa. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần vượt qua vòng phỏng vấn thật xuất sắc nhé!

Xem thêm: Có nên học khóa tiếng Anh khi đi du học Úc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *