Thông tin du học Mỹ: Vì sao thành phố Boston hút du học sinh?

Thuộc bang Massachussetts của Mỹ, thành phố Boston thực sự là điểm đến lý tưởng của nhiều du học sinh khi hàng loạt những trường đại học danh tiếng hàng đầu đều được đặt tại đây. Ngoài ra, Boston còn sở hữu rất nhiều ưu điểm để tạo nên sức hút đối với du hoc sinh. Hãy cùng thông tin du học Mỹ EduTrust tìm hiểu:

Đời sống sinh viên tại Boston tại Mỹ vô cùng điển hình

Tuổi trẻ với những năm tháng sinh viên là khoảng thời gian đáng nhớ nhất. Khi được trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Boston, hẳn đó là là quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp, đầy ý nghĩa của bạn. Boston với nền giáo dục hàng đầu tại Mỹ với hơn 50 trường đại học, cao đẳng được đặt tại đây. Số lượng 250 000 sinh viên đủ để biến cuộc sống Boston thành địa điểm có cuộc sống trẻ đầy sôi nổi. Chính vì vậy, Boston – thành phố lý tưởng với cuộc sống sinh viên điển hình luôn nằm trong sự cân nhắc, lựa chọn của rất nhiều du học sinh thế giới.

Thông tin du học Mỹ về thành phố Boston

Văn hóa đa dạng, giải trí phong phú

Nói không ngoa khi Boston giống như 1 cái nôi văn hóa của thế giới vậy bởi hệ thống bảo tàng Mỹ thuật, viện nghệ thuật đương đại, nhà hát kịch, nhà hát opera ở đây rất nhiều. Nơi đây cũng được biết đến là quê hương của Celtics (NBA), Bruins (NHL) và MLB Red Sox. Với những người yêu thích nghệ thuật, âm nhạc, khoa học, lịch sử, thể thao… chắc chắn không thể bỏ qua Boston dù đi du lịch hay đi du học. Nền văn hóa đa dạng với các hình thức giải trí phong phú giúp cho Boston dễ dàng thu hút, chào đón được nhiều vị khác tới thăm và làm hài lòng những ai khó tính nhất, để lại trong lòng tất cả mọi người những ấn tượng tốt đẹp nhất.

Thông tin du học Mỹ về thành phố Boston

Giao thông thuận tiện

So với các thành phố khác, việc di chuyển trong thành phố Boston đối với sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng dễ dàng hơn nhiều. Khi các trường đại học gần nhau, các địa điểm lớn cũng đều trong trung tâm thành phố nên du học sinh có thể đi bộ dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống các phương tiện giao thông công cộng như bus, tàu điện ngầm… giúp cho du học sinh đi lại dễ dàng các địa điểm xa mà chi phí còn hợp lý. Bên cạnh đó, ngay tại Boston có sân bay quốc tế Logan nên nếu muốn đi du lịch nội địa hay quốc tế, du học sinh cũng chẳng cần mất thời gian, công sức di chuyển xa.

Đọc thêm: Xin visa du học Mỹ khó hay dễ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *