Tháng 9 – thời điểm lý tưởng để du học Canada 2018

Một năm, chương trình giáo dục Canada tại các cơ sở đào tạo đại học hay cao đẳng có tới 3 đợt nhập học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Nhưng kì nhập học vào tháng 9 tức vào mua thu vẫn luôn là thời điểm được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Tháng 9 chính là thời điểm lý tưởng để du học Canada 2018.

Tháng 9 là kì nhập học chính của năm

du học Canada 2018

Mặc dù có tới 3 kì nhập học, nhưng tháng 9 mới là kì nhập học chính của năm. Thời điểm mùa thu được coi là thời điểm vàng để du học sinh chính thức bước vào môi trường học tập tại Canada. Đa số các ngành học được mở ra nhiều nhất đều khai giảng vào tháng 9. Điều đó có nghĩa rằng tháng 1 hay tháng 5 sẽ ít ngành học khai giảng hơn và làm giảm đi sự lựa chọn của bạn. Mặc khác những khóa học, ngành học mở ra vào tháng 9 cũng luôn là những ngành hot nhất, chất lượng nhất tại Canada. Do đây là thời điểm vàng để đi du học Canada 2018 nên đương nhiên số lượng du học sinh nhập học cùng lúc này rất đông, bạn sẽ có được nhiều cơ hội kết bạn và làm quen với các du học sinh khác.

Nhập học tháng 9 không cần bằng tốt nghiệp THPT

Tại Việt Nam, muốn có bằng tốt nghiệp THPT bạn phải hoàn thành chương trình học lớp 12 và thi tốt nghiệp mới có được bằng vào khoảng năm sau. Như vậy, nếu bạn có ý định đi du học mà phải chờ bằng tốt nghiệp cấp 3 chắc chắn sẽ bị chậm kế hoạch. Thật may, một số trường tại Canada không yêu cầu bằng tốt nghiệp và bạn có thể chuẩn bị hồ sơ, thủ tục cho kịp kì nhập học tháng 9. Nhập học đúng tháng 9, bạn sẽ không bị chậm so với các bạn cùng trang lứa.

Du học Canada 2018 vào tháng 9 sẽ có thời tiết thuận lợi

Đi du học Canada 2018

Thử nghĩ xem, khi bạn nhập học vào tháng 1 đúng mùa đông tại Canada bạn sẽ phải trải qua những gì? Chẳng những bạn bị ngợp bởi văn hóa, lối sống khác, khi không có người thân bạn bè bên cạnh mà còn bị sốc bởi khí hậu nữa. Trong khi đó, tháng 9 là thời điểm mùa thu. Theo kinh nghiệm du học Canada của các cựu du học sinh chia sẻ, thời tiết tháng 9 khá thuận lợi so với các tháng khác trong năm. Không khí tháng 9 mát mẻ, thời tiết hài hòa không bị sock nhiệt như mùa đông. Khi thời tiết dễ chịu sẽ giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới.

Cuối cùng, bạn chỉ cần xem xét vào điều kiện thực tế của bản thân để lựa chọn thời điểm du học Canada phù hợp nhất.

Đọc thêm: Săn học bổng du học Canada và những điều cần biết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *