Tất tần tật về Malta – địa điểm du học lý tưởng ở châu Âu

Du học Malta tuy chưa thực sự được nhiều người biết đến nhưng nếu tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này, EduTrust tin chắc rằng không ít bạn trẻ sẽ quyết định lựa chọn Malta trở thành điểm đến du học.

Tổng quan về đất nước Malta

Malta nằm ở bở biển Bắc Phi có diện tích chỉ 316 km2 với dân số khoảng 400.000 người. Đây là quốc gia phát triển mạnh mẽ về du lịch. Mặc dù diện tích nhỏ nhất tại châu Âu, nhưng nền kinh tế Malta lại phát triển mạnh mẽ đặc biệt ngành du lịch đem lại nguồn thu lớn mỗi năm.

Tất tần tật về Malta – địa điểm du học lý tưởng ở châu Âu

Tại quốc đảo xinh đẹp Malta, tiếng Anh mới là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày cũng như được sử dụng để giảng dạy tại các trường. Điều này trở thành 1 trong những điểm hút du học sinh quốc tế.

Malta với khí hậu tuyệt vời lại là quốc gia bình yên nên được đánh giá là nơi tốt nhất trên thế giới để nghỉ hưu. Đến với Malta, gần như bạn chẳng cần phải lo lắng về thiên tai khi đất nước này rất ít hiểm họa tự nhiên. Xét về tỉ lệ tội phạm, Malta lại càng tự hào khi có tỉ lệ tội phạm cực thấp.

Malta – sự lựa chọn lý tưởng để du học châu Âu

Để đi du học châu Âu với nhiều bạn trẻ khá khó khăn bởi nếu không đủ khả năng tài chính cũng khó xin được visa. Trong khi đó, lựa chọn du học Malta có thể nói là khá đơn giản, dễ dàng. Mặc dù thủ tục, quy trình xin visa du học Malta thuận lợi hơn so với các quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp, Đức… nhưng chất lượng giáo dục tại đây không hề thua kém những quốc gia này.

Du học Malta, không cần phải chứng minh tài chính – đây là chính sách rất hấp dẫn mà chính phủ Malta đưa ra nhằm hút du học sinh quốc tế. Ngoài ra, du học sinh quốc tế tại Malta cũng sẽ được phép làm thêm với cơ hội việc làm rộng mở.

Điều khiến nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn thiên đường du lịch này chính ở cơ hội chuyển tiếp. Du học Malta có thể nói là bước đệm để du học Anh hay các quốc gia khác ở châu Âu. Sự thật, rất nhiều trường đại học tại Anh có học xá đặt tại Malta.

Xét về chi phí du học, Malta lại càng hấp dẫn khi chi phí khá hợp lý. Học phí tại Malta không cao, mức sinh hoạt thấp nhất châu Âu nên tổng chi phí du học cũng trở thành lợi thế. Muốn du học Malta, chỉ cần chi trả từ 5.000 – 6.000 Euro/ năm.

>>> Xem thêm: Du học Malta – ngôi sao đang lên của giáo dục quốc tế

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *