Săn học bổng du học Canada và những điều cần biết

Mặc dù số lượng học bổng du học Canada không nhiều như những quốc gia khác, nhưng giá trị của học bổng lạu vô cùng hấp dẫn. Săn được học bổng Canada sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều chi phí du học và yên tâm phát triển bản thân trong nền giáo dục nhiều ưu tú của quốc gia hàng đầu về chất lượng đào tạo giáo dục hiện nay.

Săn học bổng du học Canada có những cách thức nào?

Học bổng thường được xét dựa trên điểm học tập của học sinh, sinh viên cùng các hoạt động ngoại khóa, xã hội hay bất kì 1 thành tích nổi bật nào đó. Ngoài ra, việc bạn được giới thiệu bởi thầy cô giáo trong trường qua thư giới thiệu cũng rất lợi thế:

+ Học bổng cấp theo khu vực: Học bổng này được chính phủ hay trường nào đó từ Canada cấp cho 1 khu vực đặt biệt cụ thể.

+ Học bổng cấp theo ngành học: Nhà trường sẽ có những xuất học bổng cho các du học sinh khi họ có ý định theo đuổi 1 ngành học đặc biệt.

+ Sinh viên diện đặc biệt: Khi sinh viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện như giới tính, tôn giáo, dân tộc, tiểu sử gia đình sẽ được cấp loại học bổng này.

học bổng du học Canada

Điều kiện để săn được học bổng Canada

Học bổng có số lượng nhưng du học sinh muốn đi du học bằng học bổng lại vô cùng nhiều. Do đó để xin học bổng du học Canada hiển nhiên bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện:

+ Hệ cử nhân: Là học sinh đã tốt nghiệp tại các trường năng khiếu, trường chuyên được công nhận với điểm trung bình chung năm lớp 12 tối thiểu 8.0.

+ Hệ chuyển tiếp đại học: Sinh viên đã học xong năm nhất đại học tại Việt Nam với điểm tổng kết trung bình tối thiểu 8.0.

+ Hệ thạc sĩ: Đã có bằng cử nhân với điểm trung bình tối thiểu 8.0.

Ngoài ra, bạn còn cần các điều kiện khác như trình độ ngoại ngữ: chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5; TOEFL tối thiểu 87 điểm (trong đó các điểm thành phần tối thiểu như sau nghe 19, đọc 19, nói 19 và viết 21).

Như đã nói ở trên, số lượng học bổng rất ít và tính cạnh tranh cao nên gần như chỉ có những học sinh có điểm tổng kết trung bình trên 9.0 và đã có các giải quốc tế, quốc gia hoặc thành phố mới có cơ hội nhận được học bổng.

học bổng du học Canada

Các bước để săn học bổng Canada

Bước 1: Tìm kiếm thông tin của học bổng trên các website, tại các hội thảo du học. Sau đó tiến hành chọn lọc loại học bổng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình. Tất nhiên phải kiểm tra độ uy tín của học bổng đó.

Bước 2: Sau khi đã xác định được học bổng du học Canada, nghĩa là bạn đã có mục tiêu, tích cực trau dồi các kĩ năng, bổ sung điều kiện còn thiếu để theo đuổi mục tiêu đó.

Bước 3: Làm hồ sơ đầy đủ và gửi đến trường dự định xin học bổng (nên làm vài bộ hồ sơ để gửi xin vài học bổng bạn đã lọc ra tăng tỉ lệ đạt được học bổng)

Bước 4: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và liên tục cập nhập các thông tin. Nếu bạn không được chọn, đừng nản trí và sẵn sàng quay lại bước 1.

Đọc thêm: Những lý do nên chọn du học Canada 2017.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *