Ở homestay khi đi du học Anh – ưu điểm và hạn chế

Khi đi du học Anh, du học sinh sẽ có rất nhiều sự lựa chọn nhà ở cho mình như ở kí túc xá, tự thuê phòng hay ở homestay. Nhưng ở homestay gây nên nhiều trAnh luận nhất bởi có những người yêu thích nhưng cũng có những người cho rằng nó quá phiền phức. Sự thật, ở homestay hay bất kì hình thức nào cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vậy cùng khám phám ưu điểm và hạn chế khi ở homestay nhé.

Ưu điểm khi ở homestay du học Anh

Du học Anh ở homestay

+ Tiết kiệm chi phí: Chi phí du học Anh luôn là nỗi lo của nhiều gia đình, cũng chính vì muốn tiết kiệm chi phí nên du học sinh lựa chọn homestay. Bởi ở homestay tức là ở cùng với gia đình người bản xứ bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 500 đến 700 bảng Anh so với ở kí túc xá. Các chi phí khác đi kèm với homestay cũng rẻ hơn như điện, nước, mạng internet… Việc cùng sinh hoạt với người bản xứ cũng tiết kiệm cho bạn những chi phí nhỏ nhặt khác.

+ Cơ hội được tìm hiểu về văn hóa vương quốc Anh: Vương quốc Anh có nền văn hóa đặc sắc và vô cùng thú vị. Cho dù bạn sống tại Anh 5 năm hay 10 năm cũng chưa chắc chắn rằng bạn đủ hiểu hết về văn hóa quốc gia này. Thế nhưng, khi sống cùng với người bản xứ, bạn được tiếp xúc nền văn hóa Anh mỗi ngày và tất nhiên bạn sẽ được tham dự tất cả những lễ hội, những ngày lễ truyền thống của Anh. Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được cơ hội nào tuyệt vời hơn để tìm hiểu nhAnh nhất và sâu sắc nhất về nền văn hóa Anh quốc như khi ở cùng người bản xứ.

+ Phát triển khả năng ngoại ngữ: Nếu bạn ở kí túc xá hay thuê nhà riêng, bạn sẽ không được giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ hàng ngày nhiều như ở homestay. Bạn sẽ được học, được trau dồi về ngoại ngữ hàng ngày và rất nhAnh thôi, bạn sẽ phải ngạc nhiên về sự tiến bộ của mình đấy.

Ngoài ra, theo thông tin du học Anh EduTrust, ở homestay còn giúp bạn thấy được sự đầm ấm như 1 gia đình để xua đi nỗi nhớ nhà.

Hạn chế khi ở homestay

Du học Anh ở homestay

Bên cạnh những ưu điểm, homestay cũng đem đến cho bạn không ít phiền phức đâu nhé:

+ Bạn nhập gia phải tùy tục: Nếu bạn nghĩ rằng, mình ở homestay có nghĩa rằng mình cứ giữ nếp sống, lối sống, phong cách sống như mình vốn dĩ có nghĩa rằng bạn đang sai lầm. Mỗi gia đình tại Anh sẽ có những quy tắc khác nhau. Khi bạn chấp thuận sống cùng với họ, bạn bắt buộc phải tuân theo những quy tắc đó.

+ Thiếu sự tự do: Bạn làm sao có thể thoải mái, tự do như việc ở kí túc xá hay thuê trọ riêng chứ. Ví dụ, bạn về muộn phải báo cáo, bạn đi qua đêm ở đâu cũng phải dặn lại hay việc bạn mời bạn bè về chơi cũng không thể thường xuyên. Đặc biệt, tổ chức tiệc tùng cùng bạn bè tại nhà càng không có.

+ Bị phụ thuộc: Nếu bạn sống trong nhà thuê riêng hay kí túc xá, lúc bạn đói bụng bạn chỉ việc tìm hay nấu đồ ăn cho mình ngay lập tức. Nhưng bạn lại không thể làm thế khi sống cùng người bản xứ. Cho dù bạn có cảm thấy đói bụng, bạn cũng không được ngồi vào bàn ăn trước khi các thành viên khác trong gia đình chưa ăn.

Dựa vào những ưu điểm và hạn chế được tư vấn du học Anh EduTrust phân tích trên đây, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định của mình nhé.

Xem thêm: Những đồ dùng hữu dụng cho cuộc sống du học Anh

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *