Những thành phố nên lựa chọn khi đi du học Úc – Phần 1

Bạn mơ ước được đặt chân đến nước Úc xinh đẹp hoàn thành con đường học vấn của mình nhưng chưa biết nên chọn thành phố nào để sinh sống? Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những thành phố có sự hấp dẫn nhất tại đất nước của những chú Kangaroo đáng yêu để bạn có sự cân nhắc, lựa chọn khi đi du học Úc.

Thành phố Perth, bang Western Ausrtalia

Du học Úc nên chọn thành phố nào

Perth được xếp vào danh sách 9 thành phố đáng sống nhất trên thế giới và là 1 trong những thành phố tương lai toàn cầu nên chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi thành phố này có sức hút mạnh mẽ như thế đối với du học sinh toàn thế giới. Nói riêng về chất lượng của hệ thống giáo dục tại đây, lại càng là thế mạnh khi hệ thống giáo dục được đầu tư mạnh, được giảng dạy trực tiếp với các chuyên gia, giáo sư hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, điều khiến Perth trở nên thu hút còn nhờ chất lượng cuộc sống đi kèm với chất lượng giáo dục hoàn hảo mà chi phí không hề đắt đỏ, nếu không muốn nói rằng khá rẻ so với nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Sau khi bạn tốt nghiệp, cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao cũng trở thành 1 trong những điểm lợi thế của thành phố này.

Du học Úc tại Darwin, bang Northern Territory

Khí hậu tại Darwin vô cùng tuyệt vời khi nó được coi là thủ đô nhiệt đới của Úc nhờ thời tiết dễ chịu, ấm nóng quanh năm. Trở thành du học sinh của thành phố Darwin bạn sẽ được tận hưởng những khu vườn trải dài, những bãi biển nhiệt đới chẳng ở đâu có. Với rất nhiều hoạt động vui chơi, thám hiểm, nhiều địa điểm đáng để đi và đến, thành phố là miền đất hứa đối với những bạn trẻ mê khám phá. Riêng về học tập, nơi đây giảng dạy đa ngành nghề đặc biệt nổi bật là các ngành như luật, thương mại, sư phạm, y tế, nghiên cứu bản địa… Chi phí thuê nhà ở đây thuộc tuýp rẻ so với mặt bằng chung toàn nước Úc.

Brisbane, bang Queensland

Du học Úc

Brisbane cũng là 1 trong những sự lựa chọn lý tưởng khi bạn đi du học Úc. Thành phố này có những bãi biển ngập tràn ánh nắng, bờ cát mịn trải dài, khí hậu ôn hòa như chính người dân thân thiện nơi đây. Đây là nơi tập trung khá đông dân cư, và là thành phố có sức phát triển mạnh mẽ trong suốt 10 năm qua tại Úc. Tại đây sẽ có rất nhiều cơ sở giáo dục cho bạn lựa chọn trong đó nổi bật nhất là các ngành được giảng dạy như du lịch, nông nghiệp, hàng hải…

Trên đây là 3 thành phố đáng để cân nhắc lựa chọn khi đến Úc. Bạn có sự lựa chọn của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi những thành phố sẽ được giới thiệu tiếp theo trong phần 2 của bài viết.

Đọc thêm: Đi du học Úc – bạn được gì và mất gì

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *