Những thành phố nên lựa chọn khi đi du học Hà Lan

Từ nhiều năm nay, Hà Lan không chỉ được nhắc đến trong danh sách những quốc gia có nền kinh tế phát triển, có đời sống đáng mơ ước mà cả chất lượng giáo dục cũng hàng đầu thế giới. Xứ sở hoa tuy – lip đang ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Nhưng thành phố nào tại Hà Lan mới thực sự phù hợp với du học sinh Việt?

Thành phố Rotterdam

Xếp thứ 2 tại Hà Lan trong bảng xếp hạng những thành phố hấp dẫn nhất, Rotterdam vốn dĩ vô cùng nổi tiếng vì sự sầm uất của mình khi sở hữu cảng biển lâu đời, lớn nhất châu Âu và lớn thứ 3 thế giới. Về cơ sở hạ tầng, chất lượng cuộc sống và cả vấn đề an ninh chính trị tại thành phố Rotterdam gần như không có gì để phàn nàn. Được sống và học tập ở 1 đô thị sầm uất, rộng mở như vậy chắc chắn sẽ giúp du học sinh mở rộng được vốn hiểu biết, mở rộng tầm nhìn và có thêm nhiều cơ hội phát triển. Đây cũng là vùng đất hứa của những lễ hội, của những môn thể thao quanh năm. Mức sinh hoạt phí từ 600 – 800 Euro/ tháng nhưng rất xứng đáng với những gì du học sinh nhận lại được.

Những thành phố nên lựa chọn khi đi du học Hà Lan

Thành phố Eindhoven

Năm 1232 một ngôi làng bé nhỏ được hình thành mang tên Eindhoven. Đến thời điểm hiện tại, ngôi làng nhỏ bé đó đã trở thành thành phố Eindhoven – 1 trong 5 thành phố lớn nhất Hà Lan, đông dân số nhất Hà Lan. Trải qua cuộc cách mạng công nghiệp vào năm 1892, thành phố Eindhoven đã thực sự tạo lên cú bật nhảy khi cho ra đời thương hiệu điện tử Phillips nổi tiếng toàn thế giới hiện nay. Sự thịnh vượng của Eindhoven không khiến cho du học sinh phải thất vọng. Vào năm 2011, thành phố này được bình chọn là khu vực thông minh nhất thế giới. Chi  phí sinh hoạt chỉ với 500 – 600 Euro/ tháng khá hợp lý.

Thành phố Amsterdam

Trong danh sách này không thể không nhắc đến thủ đô của Hà Lan. Luôn góp mặt trong danh sách những thành phố lý tưởng nhất trên thế giới, Amsterdam không chỉ có cuộc sống đáng mơ ước mà còn sở hữu nhiều yếu tố khác như cơ hội việc làm rộng mở dành cho du học sinh. Mặc dù là 1 thủ đô sầm uất nhưng với hệ thống kênh đào thơ mộng chảy quanh thành phố đã tạo ra cảnh quan tuyệt đẹp, yên bình cho thành phố này. Tất nhiên sinh hoạt phí tạo Amsterdam không hề rẻ, trung bình khoảng 1200 Euro/ tháng.

Thành phố Tiburg

Mỗi năm, có tới hơn 29.000 sinh viên trên khắp thế giới đến với Tilburg nên không có gì đáng ngạc nhiên khi thành phố này được coi là trung tâm giáo dục của Hà Lan. Thành phố này nổi bật với nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp, với những lễ hội truyền thống độc đáo. Phong cảnh thành phố Tilburg khiến bạn ngắm nhìn mãi không chán. Một thành phố thú vị với mức sinh hoạt chỉ 600 – 750 Euro/ tháng rất đáng để du học sinh cân nhắc.

>>> Xem thêm: Nộp hồ sơ du học Hà Lan vào thời gian nào?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *