Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Hà Lan

Du học Hà Lan tuy chưa thực sự hot như du học Anh, Mỹ, Đức, Canada… Nhưng khoảng chục năm đổ lại đây, số lượng sinh viên Việt Nam lựa chọn Hà Lan làm điểm đến du học tăng lên đáng kể. Và với những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn đến với đất nước của những chiếc cối xay gió.

Chi phí du học hợp lý

Hà Lan là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất của khối liên minh châu Âu EU thế nhưng so với các quốc gia khác, chi phí học tập tại Hà Lan lại mềm mại hơn rất nhiều. Nếu đặt trong mối tương quan so sánh với nước anh, du học Hà Lan có thể tiết kiệm tới 40% chi phí.

Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Hà Lan

Tùy vào từng trường học hay ngành học mà học phí du học Hà Lan có sự khác nhau. Nhưng với chi phí sinh hoạt, chỉ khoảng 800 đến 1.000 Euro/ tháng mà thôi. Đặc biệt, có rất nhiều quán ăn, cửa hàng dành cho sinh viên và giá cũng rất sinh viên. Chính phủ Hà Lan cũng luôn có những chính sách hấp dẫn, những chương trình nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho du học sinh.

Chương trình giảng dạy bằng tiếng anh vô cùng đa dạng

Tuy không phải 100% người Hà Lan đều biết nói riếng Anh, nhưng tiếng Anh đã được đưa vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Hà Lan từ 50 năm nay. Với thời gian hơn nửa thế kỷ đã đủ cho khoảng 80% người Hà Lan có thể giao tiếp bình thường bằng tiếng Anh được. Theo thống kế, có tới khoảng 2.100 chương trình hiện nay tại Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng anh bao gồm rất nhiều cấp bậc và ngành nghề cho du học sinh sự lựa chọn thoải mái nhất. Tất nhiên, khi theo học những chương trình này, du học sinh vẫn phải đáp ứng yêu cầu về tiếng anh đầu vào bằng các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL.

Những lý do thuyết phục bạn lựa chọn du học Hà Lan
du học hà lan 2018

Văn hóa đa dạng, đời sống hiện đại và văn minh

Bạn có biết rằng mỗi năm Hà Lan thu hút gần 100.000 du học sinh quốc tế? Bởi văn hóa tại Hà Lan vô cùng đa dạng phong phú là cơ hội tốt để du học sinh tìm hiểu và khám phá nhiều điều mới lạ. Đặc biệt, không giống như một số nước châu Âu khác phản đối việc sử dụng tiếng anh mà giữ nguyên tiếng mẹ đẻ, người Hà Lan hoàn toàn ủng hộ việc đưa tiếng Anh vào sử dụng thành ngôn ngữ chính nên rất cởi mở và dễ dàng giao tiếp.

Thuận tiện để đi du lịch châu Âu

Du lịch châu Âu là một ước mơ lớn của rất nhiều người và không phải ai cũng có thể thực hiện được điều đó. Nằm ở trung tâm của châu Âu, Hà Lan được ví như cửa ngõ du lịch châu Âu vậy. Hơn nữa, các phương tiện giao thông từ Hà Lan sang các quốc gia khác rất tiện lợi, có mức giá ưu đãi dành cho sinh viên. Vì vậy, ngoài đi du lịch, khám phá Hà Lan xinh đẹp, trong kỳ nghỉ dài ngày bạn còn có thể lên đường du lịch châu Âu để mở mang kiến thức, tầm nhìn của mình.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *