Những lý do để Thụy Sĩ lọt top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Không chỉ là một trong những quốc gia giàu có, với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đất nước Thụy Sĩ đi đầu trong ngành công nghiệp không khói còn trở thành 1 trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Tuổi thọ trung bình cao

Theo thống kê, tuổi thọ trung bình của người Thụy Sĩ là 82,2. Đây là con số thực sự ấn tượng, thể hiện rất nhiều yếu tố như đời sống cao, chế độ chăm sóc sức khỏe tốt… Như vậy, Thụy Sĩ nằm trong danh sách 10 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

>>> Xem thêm: Tìm học bổng du học Thụy Sĩ

Du học thụy sĩ
Du học thụy sĩ

Quốc gia sản xuất socola ngon nhất

Khoa học đã chứng minh, socola giúp thư giãn tinh thần, đem đến sự thoải mái và hạnh phúc. Thụy Sĩ là quốc gia sản xuất socola ngon nhất thế giới với công thức riêng biệt. Bên cạnh socola, nếu được thưởng thức 1 lần pho mát Thụy Sĩ bạn cũng sẽ bị hấp dẫn ngay lập tức bởi hương vị tuyệt hảo của nó.

Tỉ lệ người béo phì thấp nhất châu Âu

Châu Âu – châu lục có tỉ lệ người béo phì cao nhất trên thế giới. Nhưng Thụy Sĩ đã may mắn khi kiểm soát được điều này. Dân số Thụy Sĩ chỉ có khoảng 9% người mắc bệnh béo phì mà thôi. So với các quốc gia khác ở châu Âu, con số này thực sự đáng mơ ước đấy.

Đất nước yên bình

Kể từ năm 1847, Thụy Sĩ đã không phải trải qua bất kì cuộc chiến tranh nào. Sau gần 200 năm yên bình, không tham chiến, Thụy Sĩ càng có điều kiện phát triển đất nước, đời sống của người dân. Trong khi nhiều quốc gia đang phải đầu tư hàng tỉ USD vào quân đội để tham chiến, Thụy Sĩ dành số tiền đó để xây dựng 1 đất nước hòa bình lý tưởng.

Những lý do để Thụy Sĩ lọt top quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Thời gian làm việc rất thấp

Thời gian làm việc thấp không có nghĩa rằng người Thụy Sĩ lười biếng. Bởi hiệu quả công việc của họ đủ cao nên không cần làm quá nhiều giờ. Trung bình trong 1 tuần, 1 người dân Thụy Sĩ chỉ cần làm 35,2 giờ thấp hơn so với Anh 36.4 giờ; thấp hơn so với Tây Ban Nha 38 giờ… Thời gian còn lại, người Thụy Sĩ thoải mái nghỉ ngơi, vui chơi, tập thể dục thể thao hay làm bất cứ điều gì mình thích…

Hệ thống chăm sóc sức khỏe lý tưởng

Không phải ngẫu nhiên trụ sở của hội chữ thập đỏ thế giới lại được đặt ở thành phố Geneva Thụy Sĩ. Do xứ sở đồng hồ đã có rất nhiều thành tựu trong việc phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe người dân. Công dân Thụy Sĩ được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe cùng những phúc lợi rất tốt.

Tính dân chủ tại Thụy Sĩ rất cao

Càng những quốc gia có tính dân chủ cao càng thể hiện đó là 1 quốc gia hạnh phúc. Ngay cả công dân bình thường tại Thụy Sĩ cũng có quyền được yêu cầu thay đổi hiến pháp hay trưng cầu dân ý về những điều luật mới.

Thụy Sĩ – quốc gia hạnh phúc, nơi đáng sống nhất trên thế giới cũng vì thế trở thành điểm đến du học mơ ước của nhiều bạn trẻ.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *