Những hiểu lầm không đáng có về du học Canada

Canada được biết đến như 1 trong những thiên đường dành cho du học sinh. Các thông tin về du học Canada tràn ngập trên mạng internet nên không khó để tìm hiểu. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều những hiểu lầm không đáng có về du học tại xứ sở lá phong.

Chỉ có thành phố Toronto hay Vancouver là đáng sống

Toronto và Vancouver quả thực là 2 thành phố sầm uất, phát triển bậc nhất Canada có chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như chất lượng cuộc sống đáng mơ ước. Thế nhưng điều đó không có nghĩa rằng du học Canada chỉ tuyệt vời khi tới 2 thành phố đó. Còn rất nhiều thành phố khác tại Canada chất lượng giáo dục cũng đẳng cấp và chất lượng cuộc sống vẫn hơn hẳn nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Một số thành phố tiêu biểu khác tại Canada phải kể đến như Quebec, Manitoba, Ottawa… Không khí tại đây trong lành, chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn rất nhiều so với Toronto hay Vancouver.

Những hiểu lầm không đáng có về du học Canada

Chỉ những trường đại học danh tiếng tại Canada mới tốt

Lại thêm 1 hiểu lầm không đáng có nữa khi các bạn trẻ tìm hiểu về du học Canada. Chất lượng giáo dục Canada đã được công nhận trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa rằng chất lượng của toàn bộ hệ thống giáo dục được công nhận chứ không chỉ của 1 số trường tiêu biểu luôn nằm trong danh sách trường top. Nếu có điều kiện và đủ khả năng theo học các trường danh tiếng rất tốt, nhưng những trường đại học top trung với học phí rẻ hơn rất nhiều lại là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn phải cân nhắc tới điều kiện kinh tế của gia đình.

Cuộc sống tại Canada buồn tẻ?

Nếu đặt lên bàn cân, so sánh cuộc sống tại Canada với các quốc gia khác như Anh hay Mỹ, đương nhiên cuộc sống Canada không sôi động bằng. Nhưng nếu nhận xét chủ quan rằng cuộc sống Canada buồn tẻ lại là 1 sai lầm. Nếu bạn thực sự yêu Canada, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống tại đây có những nơi vui chơi ồn ã như xem nhạc sống, lang thang những club, nhưng cũng có những chốn rất bình yên tại bảo tàng, 1 buổi hòa nhạc…

Cơ hội định cư Canada mong manh

Không dễ để sở hữu quốc tịch nước ngoài nhưng với Canada, mọi thứ nay đã đơn giản hơn nhiều. Để thúc đẩy nền kinh tế, khoa học-kỹ thuật Canada phát triển, chính phủ nước này đã tạo điều kiện cho du học sinh ở lại tìm việc, định cư qua các chương trình như Đề cử tỉnh bang diện tay nghề cao nhằm thu hút được các trí thức, lao động có kỹ năng, chuyên môn phục vụ cho đất nước.

>>> Xem thêm: Du học Canada hay du học Mỹ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *