Những điều không phải ai cũng biết về visa du học Mỹ

Nước Mỹ là một trong những quốc gia có điều kiện du học khó khăn và khắt khe nhất. Khó khăn không chỉ ở chi phí du học đắt đỏ mà còn ở những quy định về visa. Dưới đây, EduTrust sẽ tổng hợp một số điều liên quan đến visa du học Mỹ mà không phải ai cũng biết.

Visa du học xin cấp lại đơn giản hơn, dễ dàng hơn

Xin visa Mỹ lần 1 bao giờ cũng khó khăn nhất. Chính phủ Mỹ đặt ra rất nhiều quy định, thủ tục khắt khe về visa Mỹ nói chung và visa du học Mỹ nói riêng. Tuy nhiên, sau khi visa du học Mỹ hết hạn, trong vòng 1 năm bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại visa đơn giản, dễ dàng hơn mà không cần phải thực hiện quá nhiều thủ tục phiền phức hay phải trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu.

Những điều không phải ai cũng biết về visa du học Mỹ

Những trường hợp sẽ bị cấm visa du học Mỹ

Rất nhiều bạn trẻ đành bỏ lại giấc mơ du học Mỹ sau lưng chỉ vì bị cấm visa, thậm chí cấm visa vĩnh viễn. Nếu như các chuyên viên visa phát hiện hồ sơ của bạn có dấu hiệu gian dối, giấy tờ giả, khai không đúng sự thật… bạn sẽ bị phạt với hình thức nặng nhất này. Nếu như bạn bị từ chối visa du học Mỹ vì thiếu điều kiện, chưa đáp ứng được điều kiện thì bạn vẫn còn có cơ hội vào lần sau. Nhưng nếu hồ sơ của bạn bị cho vào danh sách đen, hãy nhớ rằng cơ hội để đặt chân sang Mỹ của bạn gần như sẽ không còn.

Một số loại visa du học Mỹ tiêu biểu

Mặc dù cùng đi du học Mỹ, nhưng mỗi đối tượng du học sinh sẽ được cấp thị thực khác nhau. Dưới đây là những loại visa du học Mỹ phổ biến nhất, nếu có ý định đi du học Mỹ hãy tìm hiểu từng loại visa để lựa chọn đúng loại visa mình cần, tăng tỉ lệ thành công xin visa du học Mỹ nhé:

+ Visa F : Đây là loại visa phổ biến nhất, được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn.

+ Visa M : Loại này chỉ dành cho những người tham dự khóa học tập huấn kĩ thuật

+ Visa J : Nếu bạn sang Mỹ theo các chương trình trao đổi văn hóa giáo dục sẽ sử dụng visa này

Những điều không phải ai cũng biết về visa du học Mỹ

Có thể lỡ hẹn lịch phỏng vấn visa

Mặc dù bạn hoàn toàn có thể lỡ hẹn lịch phỏng vấn visa, nhưng EduTrust cần nói trước rằng điều này là không nên, trừ trường hợp bất đắc dĩ. Khi phỏng vấn visa, bạn luôn phải đặt lịch hẹn online trước. Như vậy, bạn là người được trao quyền chủ động trong việc này. Nếu vì lý do bất khả kháng không thể đến đúng lịch đã hẹn trước bạn có thể hẹn lại vào một ngày khác thích hợp hơn.

Phỏng vấn visa du học Mỹ có thể sử dụng tiếng Việt và có thể đem theo người thân

Mặc dù có thể sử dụng tiếng Việt trong vòng phỏng vấn visa, nhưng bạn thể hiện khả năng giao tiếp tiếng anh của mình là một trong những cách tạo thiện cảm, có thêm điểm cộng cho vòng phỏng vấn này đấy.

Đối với những du học sinh chưa đủ 18 tuổi, bố hoặc mẹ có thể theo vào cùng cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, không được mang theo các thiết bị điện tử, ghi âm, ghi hình như điện thoại, máy chụp ảnh hay đồng hồ thông minh vào bên trong đâu nhé!

Xem thêm: Chọn ngành nào khi đi du học Mỹ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *