Những điều du học sinh cần nhớ để chi tiêu hợp lý khi đi du học

Đối với du học sinh, vấn đề chi tiêu luôn là vấn đề nan giải đặc biệt với những bạn trẻ lần đầu xa vòng tay gia đình phải tự lập và tự chủ chi tiêu. Sẽ có không ít khó khăn, căng thẳng và thậm chí cả rắc rối nếu như du học sinh không biết cách chi tiêu tại xứ lạ quê người. EduTrust sẽ chia sẻ một số lưu ý để chi tiêu khoa học và an toàn cho du học sinh.

Những điều du học sinh cần nhớ để chi tiêu hợp lý khi đi du học

Chia ra những phần, mục cố định

Có những khoản chi tiêu trong 1 tháng đều đặn tháng nào bạn cũng cần bỏ ra như: tiền nhà, tiền ăn, chi phí đi lại, điện nước, mua sắm… Không ít các bạn trẻ hiện nay khi trải nghiệm cuộc sống sinh viên sẽ rơi vào tình trạng đầu tháng vừa được nhận trợ cấp từ gia đình thoải mái chi tiêu, nhưng đến cuối tháng lại thiếu thốn đủ thứ. Vì vậy, ngay từ lúc nhận trợ cấp từ gia đình hãy khôn ngoan chia nhỏ các mục cố định ra và bỏ vào các phong bì riêng biệt. Bao giờ cũng có khoản chi tiêu thiết yếu và các khoản không thiết yếu. Hàng tháng bạn không thể thiếu tiền nhà, điện nước hay ăn uống được nhưng chi phí để đi chơi, đi tiệc tùng lại có thể hạn chế. Việc chia rõ ràng từng khoản mục chi tiêu khi đi du học ra sao, đảm bảo rằng bạn không vung quá tay cho những khoản không thiết yếu và đến lúc những khoản thiết yếu cần đến lại không có tiền lại phải khổ sở ăn mì tôm hay khổ sở đi vay mượn khắp nơi.

Không nên vay mượn, nếu có vay mượn hãy nhanh chóng trả ngay

Không thể tránh khỏi những tình huống phát sinh trong quá trình đi du học ví dụ như ốm đau hay hỏng hóc đồ đạc mà gia đình chưa kịp gửi tiền sang. Trong lúc này bắt buộc bạn phải đi vay tiền bạn bè để xử lý kịp thời vấn đề trước mắt. Vấn đề nằm ở chỗ du học sinh vay tiền 1 lần nhiều người sẽ tự cho phép mình vay tiền thoải mái, vay tiền vô tội vạ. Nếu không muốn rơi vào vòng xoáy vay mượn rồi trả đừng bao giờ thỏa hiệp với chính mình. Chỉ vay mượn khi biết mình có khả năng trả được và vay mượn dùng cho mục đích chính đáng. Ngay khi có tiền cần phải trả sớm nhất có thể. Vay tiền để đi chơi, đi mua sắm, đi ăn uống… Hãy tin chúng tôi đi, bạn sẽ nhanh chóng ngập đầu trong đống nợ khi đi du học.

Những điều du học sinh cần nhớ để chi tiêu hợp lý khi đi du học

Hãy nuôi 1 con heo đất

Hàng tháng cố gắng bỏ ra một khoản dù nhỏ để nuôi heo. Thay vì cuối tháng dư bao nhiêu tiền bạn liền chi tiêu vào các việc khác, bỏ vào heo đất sẽ rất có ích đấy. Chú heo đất này sẽ cho bạn 1 khoản kha khá sau 1 thời gian nuôi. Bạn có thể dùng nó khi ốm đau, khi muốn mua những vật dụng mới mà đắt tiền như máy tính hay điện thoại chẳng hạn, hoặc dùng số tiền tiết kiệm được để làm 1 chuyến du lịch khám phá đất nước bạn đến, lưu giữ lại nhiều kỷ niệm đẹp nhất khi đi du học.

Chỉ khi du học sinh có được cách chi tiêu đúng đắn mới hoàn toàn yên tâm để học tập, nghiên cứu mà không bị áp lực, gánh nặng tài chính đè lên vai.

Xem thêm: Có nên học khóa tiếng Anh khi đi du học Úc

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *