Những điều cần biết về học bổng du học tại Úc

Tự săn được học bổng du học tại Úc là cách đơn giản nhất nhưng tốt nhất để bạn giảm thiểu được chi phí du học của mình. Muốn tăng tỉ lệ thành công tranh được học bổng với các hồ sơ khác bạn cần phải có sự hiểu biết kĩ về học bổng. Biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng chưa bao giờ là sai.

Một số chương trình học bổng du học tại Úc nổi bật

Bên cạnh những du học sinh du học Úc tự túc, cũng có 1 phần không nhỏ du học sinh theo các chương trình học bổng. Hàng năm, chính phủ Úc cũng như các trường đại học có đưa ra không ít loại học bổng với các giá trị khác nhau cho du học sinh quốc tế. Một trong những học bổng nổi bật nhất được nhiều học sinh, sinh viên quan tâm nhất phải kể đến như:

Du học tại Úc

+ Học bổng Endeavour cho cấp bậc sau đại học là học bổng toàn phần bao trọn gói các chi phí từ học phí, chi phí đi lại, trợ cấp ban đầu, trợ cấp hàng tháng đến bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế.

+ Học bổng phát triển Úc là học bổng góp phần phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Úc với các quốc gia khác.

+ Học bổng năng lực lãnh đạo Úc tìm kiếm các nhà lãnh đạo tiềm năng từ các quốc gia đang phát triển.

+ Chương trình học bổng nghiên cứu quốc tế sau đại học

Còn rất nhiều học bổng khác của cách trường đại học, cao đẳng nhưng 4 chương trình học bổng kể trên là 4 chương trình học bổng nổi bật, tiêu biểu nhất mà du học sinh nào cũng mơ ước.

Một số lưu ý khi muốn tham gia lấy học bổng Úc

đi du học úc

Với mỗi chương trình học bổng du học tại Úc, bạn sẽ cần cạnh tranh với rất nhiều học sinh, sinh viên khác. Để đảm bảo cho sự thành công, hãy lưu ý những điều sau đây;

+ Không nộp hồ sơ xin học bổng sau thời hạn công bố: Đây là sai lầm lớn nhất nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc. Hãy tìm hiểu rõ về thông tin này.

+ Nắm được yêu cầu của chương trình về điểm tổng kết trung bình: Các chương trình du học Úc đều đưa ra giới hạn điểm tổng kết trung bình. Những chương trình học bổng lớn đương nhiên mức điểm đưa ra càng cao. Cần phải theo sát những yêu cầu này.

+ Đăng ký bậc học phù hợp: Vẫn là vấn đề cần đọc và tìm hiểu kĩ thông tin. Đăng kí bậc học phù hợp của các loại học bổng sẽ giúp hồ sơ của bạn không bị loại ngay từ vòng đầu.

+ Hồ sơ thiếu giấy tờ: Nếu để bạn bị loại từ vòng xét duyệt đầu tiên chỉ vì thiếu giấy tờ, quả thực đáng tiếc. Cần chuẩn bị thật kĩ, xem xét giấy tờ toàn diện trước khi nộp hồ sơ xét học bổng đi du học tại Úc nhé.

Đọc thêm: Những thành phố nên lựa chọn khi đi du học úc – Phần 1

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *