Những câu hỏi về du học bạn cần lời giải đáp

Trước khi quyết định thực hiện ước mơ đi du học, hẳn các bạn trẻ có rất nhiều điều cần được giải đáp. Trong bài viết này, EduTrust sẽ tổng hợp 1 số vấn đề khó khăn thường gặp nhất khi đi du học cũng như hướng giải quyết cho bạn đọc.

Vấn đề tài chính

Khi quyết định đi du học, vấn đề đầu tiên các bạn trẻ cũng như gia đình quan tâm vẫn luôn là chi phí. Cho dù bạn có đủ điều kiện đi du học với thành tích học tập xuất sắc của mình nhưng tài chính không đủ cũng làm giấc mơ du học của bạn bị lỡ dở.

Những câu hỏi về du học bạn cần lời giải đáp

Để tiết kiệm chi phí du học, giải quyết vấn đề tài chính bạn có thể thực hiện 1 số lưu ý sau:

+ Săn học bổng: Bất kì quốc gia nào cũng luôn có nhiều chính sách học bổng cho du học sinh với giá trị khác nhau. Cho dù bạn không thể xin được học bổng 100% nhưng với học bổng 50% hay 70% cũng giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí du học.

+ Chọn trường có học phí thấp, chọn vùng có mức sống bình thường: Sự lựa chọn trường học của bạn quyết định chi phí có tốn kém hay không. Thay vì chọn những ngôi trường có học phí đắt đỏ, bạn nên chọn trường học có học phí mềm mại 1 chút.

+ Làm thêm khi đi du học: Đừng quên tìm hiểu chính sách làm thêm của từng quốc gia nhé.

Chọn trường khi đi du học

Khi quyết định đi du học ở bất kì 1 quốc gia nào, bạn luôn có cho mình nhiều sự lựa chọn trường học. Nếu bạn chọn đúng, bạn sẽ được học trong 1 môi trường chất lượng và phù hợp về mọi mặt với điều kiện của bạn. Nhưng nếu bạn chọn sai trường, quãng thời gian du học của bạn khá khó khăn đấy.

Tiêu chí đầu tiên bạn cần dựa vào để chọn trường chính ở bản thân bạn. Khả năng của bạn ra sao, niềm đam mê của bạn là gì và định hướng sau này của gia đình. Dĩ nhiên bạn có quyền mơ tới những trường đẳng cấp nhưng nếu năng lực không đủ thì dù có đỗ đi chăng nữa việc học của bạn cũng sẽ trở nên căng thẳng, mệt mỏi và không hiệu quả. Một trường hợp nữa có thể xảy đến khi bạn lựa chọn trường không kỹ đó là những mô tả về chuyên ngành đào tạo không đúng như những gì bạn được học. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy thất vọng và chán nản. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn khi chọn trường du học đó là, hãy tìm hiểu thông tin về trường thật kỹ trên website, tham khảo ý kiến của sinh viên từng du học ở chính ngôi trường đó, chuyên ngành đó hoặc bạn cũng có thể nhờ tới các chuyên viên tư vấn hỗ trợ mình.

Du học cần có điều kiện nào?

Có 3 điều kiện cơ bản bạn cần đáp ứng khi đi du học như:

+ Điều kiện về học lực

+ Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

+ Điều kiện về tài chính

>>> Xem thêm: Làm thế nào để vượt qua cái rét mùa đông tại Canada

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *