Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Anh

Một trong những bước vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn đi du học Anh phải vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học Anh. Trong vòng phỏng vấn này, bạn sẽ phải trả lời muôn hình muôn vẻ các câu hỏi của chuyên viên visa, nhưng sẽ có một số câu hỏi thường gặp. Việc chuẩn bị trước cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn rất nhiều với khả năng được cấp visa lớn hơn.

Thay vì chọn 1 trường trong nước tại sao bạn chọn đất nước Anh?

Câu hỏi này không khó để trả lời đúng không? Nếu như chuyên ngành bạn lựa chọn không được đào tạo trong nước mà Anh Quốc có, tất nhiên bạn không còn sự lựa chọn nào khác rồi. Hơn nữa, chất lượng nền giáo dục của 2 quốc gia đặt cạnh nhau để so sánh quả thực khập khiễng. Chỉ cần nhấn mạnh đến chất lượng giáo dục tại vương quốc Anh – 1 nền giáo dục ưu tú khiến bạn có sự lựa chọn như vậy đã đủ để thuyết phục chuyên viên visa rồi.

visa du học anh

Bạn đã tìm ra ngôi trường này thế nào và vì sao bạn chọn nó? – Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Anh

Còn cụ thể và chi tiết hơn câu hỏi trên khi bạn nhận được câu hỏi này. Câu trả lời lý tưởng cho câu hỏi chính là thông tin chi tiết của trường, của ngành bạn lựa chọn cùng các điều kiện về học phí hay xếp hạng, danh tiếng của trường, chất lượng của giảng viên… Hãy để chuyên viên phòng vấn visa du học Anh hiểu rằng bạn chọn ngôi trường này chứ không phải ngôi trường nào khác vì ngành bạn lựa chọn rất phù hợp với nó.

Kế hoạch sau khi hoàn thành chương trình học tại Anh là gì?

Vì thời gian đào tạo du học ở Anh khá ngắn so với các quốc gia khác nên đây là kế hoạch ngắn hạn trong tương lai chứ không phải dài hạn. Chỉ có bạn mới hiểu rằng mình trả lời như thế nào sẽ tốt nhất vì câu trả lời liên quan trực tiếp đến ngành học của bạn. Câu trả lời chung chung dễ chấp nhận nhất như bạn muốn xin vào làm việc tại các tập đoàn, công ty lớn mạnh để phát triển bản thân và có 1 thu nhập tốt. Dựa vào kiến thức, khả năng của mình để tìm câu trả lời thu hút, độc đáo hơn.

phỏng vấn visa du học anh

Bạn có muốn ở lại và làm việc tại Anh sau khi kết thúc chương trình học?

Câu hỏi này khá nhạy cảm đây và chắc chắn 100% du học sinh sẽ được phỏng vấn câu này. Việc bạn cần chuẩn bị là tìm hiểu qua các điều kiện nhập cư tại Anh. Hãy trả lời bạn muốn ở lại sau khi ra trường nếu như đáp ứng được đầy đủ các điều kiện nhập cư đó. Cần phải trình bày điều này thật cẩn thận nhé, vì nếu bất cẩn bạn sẽ bị đánh trượt ở câu này đấy.

Điều cốt lõi cuối cùng, phải thật tự tin và bình tĩnh khi phỏng vấn xin visa du học Anh.

Đọc thêm: Du hoc Anh Quoc cần chuẩn bị những gì?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *