Một số loại bảo hiểm cần thiết cho du học sinh Hà Lan

Nếu như ở Việt Nam, học sinh sinh viên đã quá quen với bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể… Tại Hà Lan cũng có những loại bảo hiểm cần thiết cho sinh viên. Để có được quyền lợi và sự chăm sóc tốt nhất, du học sinh Hà Lan nên tìm hiểu những loại bảo hiểm sau:

Bảo hiểm sức khỏe

Theo quy định của chính phủ Hà Lan, để được đi làm thêm hay có những quyền lợi khác, du học sinh bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm y tế cộng đồng Hà Lan là cách để bạn bảo vệ quyền lợi của bản thân khi gặp rủi ro về sức khỏe. Hơn nữa, đây cũng là phương tiện để chính phủ Hà Lan sử dụng và kiểm soát số lượng du học sinh làm thêm trên quốc gia mình.

Một số loại bảo hiểm cần thiết cho du học sinh Hà Lan

Bảo hiểm trách nhiệm

Du học sinh Hà Lan cũng quan tâm rất nhiều đến bảo hiểm trách nhiệm. Vai trò của bảo hiểm này như khi bạn làm ai đó bị thương, gây ra thiệt hại về tài sản cho ai đó và cần có trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại mình đã gây ra về tài sản… sẽ cần đến bảo hiểm trách nhiệm. Trong những trường hợp rủi ro chẳng ai muốn này, bạn sẽ mất 1 khoản tiền rất lớn nếu để xảy ra thiệt hại, trong khi đó, mua bảo hiểm trách nhiệm, bên bảo hiểm sẽ lo chi trả 1 phần lớn các khoản. Tuy nhiên, bảo hiểm trách nhiệm chỉ được mua khi bạn đang là thực tập sinh của 1 công ty, doanh nghiệp nào đó.

Bảo hiểm hồi hương

Nếu bạn hay gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe, cảm thấy không yên tâm với sức khỏe hiện tại của mình nên tìm hiểu về du học Hà Lan và mua bảo hiểm hồi hương. Bảo hiểm này dành riêng cho người quốc tịch khác đang sinh sống, học tập trên đất nước Hà Lan. Khi bạn chẳng may mắc bệnh nặng, mọi chi phí đưa bạn về nước cùng với những thiết bị y tế, bác sĩ y tá đi cùng… được bảo hiểm chi trả hoàn toàn.

Bảo hiểm nhà ở

Mặc dù an ninh tại Hà Lan vô cùng lý tưởng, nhưng điều đó không có nghĩa rằng tại Hà Lan không xảy ra trộm cắp. Bảo hiểm nhà ở giúp bạn phòng tránh thiệt hại khi trộm cắp xảy ra. Cả những thiệt hại về tài sản của bạn do hỏa hoạn, nước hay ga cũng sẽ được bảo hiểm nhà ở chi trả.

Trước khi mua bất kỳ loại bảo hiểm nào, bạn nên nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ của nhà trường. Bởi cùng là bảo hiểm sức khỏe tại Hà Lan nhưng cũng có rất nhiều công ty khác nhau cung cấp. Việc lựa chọn đơn vị bảo hiểm uy tín là điều cần thiết.

Xem thêm: Bí quyết phỏng vấn thành công visa du học Hà Lan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *