Lưu ý thuê nhà ở khi đi du học Mỹ

Một trong những vấn đề quan trọng cần khi đi du học Mỹ chính là chỗ ở. Tại Mỹ, du học sinh có 3 hình thức nhà ở để lựa chọn. Ngoài ở kí túc xá, ở homestay bạn còn có thể tự thuê nhà. Với hình thức tự thuê nhà mặc dù chi phí cao hơn nhưng có khá nhiều ưu điểm. Nhưng để đảm bảo cho sự an toàn cũng như thoải mái và tiết kiệm nhất, hãy lưu ý những điểm sau đây nếu bạn lựa chọn hình thức nhà ở này khi sang Mỹ du học nhé.

Không chọn nhà quá sớm

Thuê nhà ở khi đi du học Mỹ

Ngay cả khi chủ nhà nói rằng bạn nên đặt cọc tiền nhà ngay vì có rất nhiều người khác đang hỏi thuê nhà, nếu không đặt cọc rất dễ không còn nhà cũng đừng vội vàng quết định. Bởi những lời nói đó hoàn toàn có thể không đúng sự thật. Khi vội vã đặt cọc tiền nhà, bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội khác tìm được các căn nhà tốt hơn. Yên tâm rằng việc thuê nhà tại Mỹ không quá khó khăn đâu, nên cứ bình tĩnh để cân nhắc lựa chọn nhé. Chỉ quyết định chỗ ở khi bạn đã đi xem ít nhất 3 ngôi nhà trở lên.

Chọn nhà có vị trí thuận tiện, an toàn

Việc ở gần trường vừa tiết kiệm thời gian đi lại cho bạn vừa tiết kiệm chi phí di chuyển. Nếu không muốn ở gần trường vì lí do chi phí thuê nhà đắt đỏ hơn, bạn có thể ở xa một chút nhưng từ nhà bạn có tiện ra các phương tiện giao thông công cộng không? Tìm hiểu trước về vị trí địa lý trước khi thuê nhà nhé.

Đi du học Mỹ đừng chọn căn nhà đẹp mã

Thuê nhà ở khi du học mỹ

Bạn cần gì ở một ngôi nhà? Chắc chắn không đơn giản chỉ là cái mã bề ngoài đúng không. Hãy chú trọng hơn vào các đồ nội thất, thiết kế tiện nghi của ngôi nhà. Một ví dụ đơn giản, giữa ngôi nhà đẹp, hào nhoáng nhưng thiếu nội thất với 1 ngôi nhà trông từ ngoài có vẻ bình thường nhưng đủ giường, tủ, bếp, tủ lạnh, lò sưởi… sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Lựa chọn ngôi nhà tiện nghi, đủ nội thất và những đồ dùng cần thiết sẽ giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn lại tiết kiệm chi phí mua sắm đồ đạc mới khi đi du học Mỹ.

Cân nhắc khi chọn người ở cùng

Ở nơi đất khách quê người, việc ở 1 mình khá mạo hiểm nhưng cũng không nên vì thế bạn chọn đại 1 người vào ở cùng với mình. Đừng dễ dàng sống chung với 1 người chỉ mới gặp trên trường ở buổi học đầu tiên. Bạn phải chắc chắn rằng họ cũng là người chịu khó, không thường xuyên chơi bời, tiệc tùng suốt đêm. Đơn giản, nếu bạn sống cùng với 1 người thường xuyên thích tiệc tùng, họ sẽ rất hay kéo bạn bè về nhậu thâu đêm làm đảo lộn cuộc sống của bạn.

Đọc thêm: Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm chi phí nhất.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *