Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm chi phí nhất

Nếu muốn du học Mỹ, bạn cần phải chuẩn bị 1 khoản chi phí tương đối và khoản chi phí này khá nặng so với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Làm thế nào để không phải lùi bước trước ước mơ? Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm chi phí nhất?

Lựa chọn tiểu bang phù hợp

Ở Mỹ cũng giống như ở Việt Nam, mức sống ở mỗi tỉnh thành là khác nhau, việc bạn sống ở Hà Nội hay Sài Gòn sẽ cần một khoản chi phí sinh hoạt khác hẳn so với các thành phố khác. Được chia thành rất nhiều tiểu bang, mặc dù đời sống ở Mỹ rất cao nhưng không phải đồng đều giữa các tiểu bang này. Sự khác biệt mức sống giữa các tiểu bang tạo cơ hội, điều kiện cho những ai muốn tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ. Cụ thể những tiểu bang trong khu vực miền Trung Tây sẽ tiết kiệm chi phí ăn uống sinh hoạt hơn so với các tiểu bang khác. Hơn nữa, chính phủ Mỹ cùng dành rất nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích thu hút du học sinh về vùng này bởi khu vực này khá thưa dân cư.

Làm thế nào để đi du học Mỹ

Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm chi phí – lựa chọn trường phù hợp

Hệ thống trường học tại Mỹ cũng được chia thành nhiều cấp. Những ngôi trường danh tiếng toàn thế giới mặc dù chất lượng đào tạo và bằng cấp của nó rất có giá trị nhưng đi kèm với đó, cần phải chi trả 1 khoản tiền học phí không nhỏ hàng năm. Bên cạnh đó, những ngôi trường nằm từ top 100 đến 300 cũng có chất lượng giáo dục trở thành niềm mơ ước của nhiều quốc gia, nhưng có học phí hợp lý hơn rất nhiều. Hãy cân nhắc và lựa chọn 1 trong những ngôi trường tầm trung sẽ giảm bớt được gánh nặng về chi phí.

Săn học bổng

Làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm nhất – hãy sẵn học bổng. Đây có lẽ là cách tốt nhất để tiết kiệm được chi phí du học. Có rất nhiều mức học bổng khác nhau từ 50% đến 100%. Không phải ai cũng đủ khả năng để săn được học bổng toàn phần, nhưng nếu cố gắng chăm chỉ để tìm được học bổng hỗ trợ 50% cũng quá tuyệt vời rồi.

Săn học bổng khi đi du học Mỹ

Tìm kiếm việc làm thêm

Khi đi làm thêm vừa giúp du học sinh trau dồi thêm rất nhiều kĩ năng mềm, vừa giúp du học sinh có thêm 1 khoản thu nhập kha khá chi trả 1 phần cho đời sống sinh hoạt hàng ngày. Tìm việc làm thêm ngay trong khuôn viên trường không hề khó, nếu muốn tiết kiệm chi phí du học hãy trở nên chăm chỉ hơn.

Du học Mỹ là ước mơ của du học sinh toàn thế giới và ước mơ ấy chẳng quá xa vời như bạn nghĩ. Mong rằng với những chia sẻ trên đây về làm thế nào để đi du học Mỹ tiết kiệm nhất sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quyết định của mình.

Đọc thêm: Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Anh.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *