Làm sao để du học Mỹ mà không bị sốc

Đi du học Mỹ đồng nghĩa với việc bạn phải đến 1 đất nước xa lạ, khác biệt về mọi mặt từ ngôn ngữ, đến văn hóa và lối sống. Chắc chắn sẽ có rất nhiều rào cản, khó khăn đang chờ bạn. Làm sao để du học Mỹ mà không bị sốc, nhanh chóng hòa nhập được với bạn bè quốc tế? Hãy để tư vấn du học Mỹ tại Hà Nội giúp bạn.

Tìm hiểu về quốc gia bạn sắp tới

Bất kể đi du học quốc gia nào cũng vậy, chứ không riêng đi du học Mỹ đều cần bạn phải bỏ chút công sức và thời gian tìm hiểu trước về quốc gia đó. Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, việc tìm hiểu về 1 quốc gia cách nửa vòng trái đất không hề khó khăn phải không. Khi bạn tìm hiểu trước về Mỹ, bạn sẽ có sự hiểu biết nhất định về văn hóa, lối sống, một số phong tục hay những điều lưu ý trong giao tiếp với người dân bản địa… từ đó bạn đã tự trang bị cho mình khả năng hòa nhập nhanh rồi đó. Bạn càng nên tìm hiểu về thời tiết để tránh sốc nhiệt, bảo vệ sức khỏe của mình. Thậm chí việc tìm hiểu sơ qua về lịch sử Mỹ hay về chính trị Mỹ hiện tại cũng không hề dư thừa đâu. Trong quá trình còn ở Việt Nam, hãy chau dồi khả năng ngôn ngữ cho mình thật tốt. Bạn làm sao có thể hòa nhập nhanh nếu như bạn không thể giao tiếp chứ.

Hòa nhập nhanh khi đi du học Mỹ

Làm sao để du học Mỹ nhanh chóng hòa nhập – hãy lựa chọn nơi ở phù hợp

Nơi ở sẽ là địa điểm bạn dành nhiều thời gian nhất sau thời gian ở trường, ở lớp. Đương nhiên, nơi ở sẽ ảnh hưởng đến bạn rất nhiều. Một nơi ở thích hợp với tính cách của bạn với điều kiện kinh tế của bạn sẽ là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để du học Mỹ mà bạn không bị lạc lõng, cô đơn. Nếu bạn thích một cuộc sống đậm chất sinh viên – kí túc xá sẽ là sự lựa chọn của bạn. Còn nếu bạn muốn hiểu hơn về Mỹ, muốn có một cuộc sống gần gũi như gia đình tại sao không chọn homestay nhỉ. Và bạn sẽ chọn thuê nhà riêng nếu thực sự muốn 1 cuộc sống độc lập, tự chủ.

Hòa nhập nhanh khi đi du học Mỹ

Tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ của trường

Kết bạn là một trong những điều lý tưởng nhất để bạn nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống trên đất Mỹ và cũng để có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp trong quãng thời gian đi du học. Câu lạc bộ chính là nơi bạn dễ kết bạn hơn cả và dễ tìm kiếm được bạn thân hơn cả. Bởi khi cùng vào 1 câu lạc bộ chứng tỏ các bạn có điểm chung từ đó các bạn sẽ dễ dàng hiểu nhau và sẻ chia với nhau, có nhiều chủ đề để nói cùng nhau. Bất kì trường học nào cũng sẽ có rất nhiều câu lạc bộ khác nhau, hãy lựa chọn và tham gia ít nhất 1 câu lạc bộ nhé.

Đừng quá lo lắng làm sao để du học Mỹ không bị sốc từ văn hóa đến thời tiết nhé. Chính bạn sẽ là người loại bỏ hết những rào cản đó, những khó khăn đó để đón nhận trọn vẹn những điều tuyệt vời nhất mà đi du học Mỹ 2018 đem lại cho bạn đấy.

Đọc thêm: Để được cấp visa đi du học Mỹ cần những gì?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *