Làm thế nào để vượt qua cái rét mùa đông tại Canada

Mùa đông đầu tiên tại xứ sở lá phong luôn rất khó khăn đối với các bạn du học sinh. Có thể nói, khí hậu Canada lạnh hơn so với Việt Nam rất nhiều. Bên cạnh rào cản về văn hóa, lối sống, ẩm thực, ngôn ngữ, du học sinh muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống, muốn đảm bảo được sức khỏe của bản thân cần phải biết cách vượt qua cái rét mùa đông tại Canada.

Nếu như nhiệt độ mùa đông ở Việt Nam chỉ cần xuống dưới 10 độ C đã rất lạnh và bạn chỉ cần mặc thêm áo dày, đeo găng tay sẽ đủ ấm, thì nhiệt độ mùa đông ở Canada thậm chí còn xuống dưới âm độ C với tuyết và băng. Không cần nói quá nhiều, bạn cũng đủ hình dung ra cái lạnh của nó phải không? Với 1 số mẹo sau đây, sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng với cái lạnh giá của xứ sở lá phong vào mùa đông nhé:

Cố gắng hoạt động nhiều

Khi bạn hoạt động nhiều và thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiệt giữ ấm. Vào mùa đông có rất nhiều hoạt động thể thao thú vị đấy nhé. Bạn có thể trượt tuyết, trượt băng hay đơn giản cùng bạn bè chơi trò ném tuyết đúng không? Chẳng những giúp bạn loại bỏ được cái lạnh mà còn rất tốt cho tâm trạng cũng như sức khỏe của bạn nữa.

Chuẩn bị quần áo, trang phục ấm

Nếu như với thời tiết dưới 0 độ C mà bạn ăn mặc phong phanh ra đường thì dù có ngồi bên cạnh đống lửa bạn vẫn cảm thấy lạnh. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của mình, để chống chịu lại cái giá rét mùa đông chính là trang phục. Khi bạn ở trong nhà có hệ thống sưởi lại kín gió bạn có thể mặc đồ mỏng hơn. Nhưng khi ra ngoài đường vào mùa đông, bạn bắt buộc phải mặc cho mình những chiếc áo khoác dày ấm áp, khăn lông, găng tay, mũ len và tất chân… Những trang bị làm ấm từ đầu đến chân như thế bạn còn sợ gì cái lạnh Canada nữa phải không?

Làm thế nào để vượt qua cái rét mùa đông tại Canada

Có chế độ ăn uống đầy đủ

Mùa đông tiêu tốn rất nhiều năng lượng, calo cho việc làm ấm cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy bị lạnh hơn nếu như sức khỏe của bạn không tốt. Để có thể chống chịu lại 1 mùa đông lạnh đương nhiên cần 1 sức khỏe tốt rồi. Vì thế, bạn nhất định phải tự chăm sóc cho bản thân bằng 1 chế độ ăn uống đầy đủ. Đừng bao giờ bỏ bữa sáng bởi nó thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp tối đa nguồn nhiệt cho cơ thể. Hơn nữa, những thực phẩm từ yến mạch hay các món hầm, các món súp sẽ giúp cơ thể bạn ấm áp lên nhiều đấy.

>>> Xem thêm: Du học Canada từ lớp 11 – sự đầu tư khôn ngoan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *