Làm thế nào để đủ tài chính đi du học Úc tự túc?

Du học Úc với chi phí tốn kém hơn việc học trong nước trở thành rào cản không nhỏ đối với bất kì học sinh, sinh viên nào. Khi không xin được học bổng, du học Úc tự túc là giải pháp để bạn thực hiện được ước mơ của mình. Thế nhưng, khi gia đình không thực sự khá giả, làm thế nào để đảm bảo đủ điều kiện tài chính đi du học tự túc đây?

Tận dụng các khoản vay ngân hàng để đi du học Úc tự túc

Hiện nay, các du học sinh đều dựa vào một trong 3 nguồn tài chính để đi du học bao gồm tài chính từ gia đình, tài chính từ việc xin được học bổng hoặc tài chính từ các khoản vay ngân hàng. Đương nhiên, khi bạn không xin được học bổng, gia đình cũng không đủ điều kiện vậy vay ngân hàng là sự lựa chọn cuối cùng. Điều này cũng hết sức bình thường, bởi học bổng du học Úc luôn có giới hạn và không dễ dàng đạt được.

Du học Úc tự túc

Đăng kí khoản vay ngân hàng bạn nên tính toán trước chi phí du học Úc tốn bao nhiêu. Đa số ngân hàng sẽ cho bạn vay đủ mức học phí cùng chi phí ăn ở, trong khi đó nhiều ngân hàng sẽ cho bạn vay thêm đủ cả các khoản lặt vặt khác. Thậm chí có những ngân hàng còn liệt kê thêm cả chi phí vé máy bay. Vì thế, nếu vay ngân hàng bạn hãy cân nhắc lựa chọn ngân hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Số tiền vay được sẽ thanh toán trực tiếp các khoản chi phí được liệt kê trong hợp đồng.

Tuy nhiên, không phải khóa học nào bạn cũng vay được ngân hàng đâu nhé. Ngân hàng luôn đưa ra những điều kiện cho các khoản vay này và phải có thời hạn nhất định và thế chấp tài sản là điều không thể thiếu. Thông thường, du học Úc tự túc khóa học bán thời gian sẽ rất khó để đăng ký vay ngân hàng. Trong trường hợp bạn đã vay được nhưng nếu như bạn dừng khóa học, hõ sẽ yêu cầu bạn hoàn trả khoản vay ngay lập tức.

Du học Úc tự túc

Tổng hợp những nguồn thu nhập của gia đình

Chắc chắn thu nhập của gia đình bạn đến từ rất nhiều nguồn khác nhau. Việc của bạn cần làm là phải liệt kê đầy đủ những khoản thu nhập đó từ bảng lương, hợp đồng lao động, tiền lãi từ sổ tiết kiệm, thu nhập từ việc cho thuê hay mua bán tài sản có công chứng… Nếu như bố mẹ của bạn có doanh nghiệp riêng, nguồn thu nhập còn được thể hiện qua các giấy tờ báo cáo thuế, báo cáo kết quả hoạt động của doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng, tiết kiệm từ các khoản khác để đi du học Úc tự túc như tiền cho của ông bà, cô dì chú bác trong gia đình (Những khoản tiền này ít nhất cũng đủ để bạn mua vé máy bay) giảm bớt 1 phần gánh nặng chi phí du học Úc.

Xem thêm: Công ty du học Úc uy tín

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *