Làm thế nào để đi du học Úc khi gia đình không có điều kiện?

Chi phí du học Úc khá đắt đỏ nên nhiều người nghĩ rằng du học Úc chỉ dành cho các gia đình có điều kiện. Nhưng EduTrust sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng, ngay cả khi gia đình bạn không có điều kiện bạn vẫn có thể đi du học Úc bình thường.

Tìm hiểu về du học Úc

Muốn thực hiện 1 điều gì đó, chúng ta phải hiểu thật rõ về nó. Tất nhiên, với du học Úc cũng thế, phải tìm hiểu thật kỹ về du học Úc để khả năng thành công của ước mơ cao nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet hiện nay, không khó để bạn nắm được điều kiện du học Úc ra sao, lưu ý gì khi xin visa du học Úc, chi phí du học Úc như thế nào… Có những du học sinh chia sẻ lại rằng họ đã dành rất nhiều năm ấp ủ ước mơ trước khi thực hiện, có nghĩa rằng họ đã có bằng đó năm để tìm hiểu về nước Úc nói chung và du học Úc nói riêng.

Xem thêm: Thủ tục du học Úc gồm những bước nào?

Làm thế nào để đi du học Úc khi gia đình không có điều kiện?

Học tiếng anh thật giỏi

Thay vì ngồi buồn bã, tiếc nuối cho ước mơ du học dang dở vì biết rằng gia đình mình không đủ điều kiện tài chính cho mình đi du học tự túc cần phải bắt đầu hành động. Học thật giỏi tiếng anh là hành động đầu tiên bạn có thể làm. Thứ nhất, muốn đi du học Úc bạn cần đáp ứng điều kiện tiếng anh. Thứ 2, tiếng anh của bạn là một trong những yếu tố giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ khác dành lấy học bổng du học Úc. Và chỉ cần đạt được học bổng du học Úc thôi, bạn đã nắm trong tay cơ hội đi du học mà khong ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, không làm cho bố mẹ phải gánh nợ, chịu áp lực tài chính. Càng trau dồi khả năng tiếng anh tốt sẽ càng giúp bạn thuận lợi hơn.

Tích cực tham gia các hoạt động

Cho dù bạn chưa xác định được mình sẽ du học Úc với học bổng nào, nhưng đừng bỏ phí bất kì khoảng thời gian nào của mình. Kết quả học tập tốt, tiếng anh giỏi chưa phải tất cả. Bộ hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ đẹp hơn, gây ấn tượng hơn với những thành tích, hoạt động ngoại khóa. Càng những học bổng giá trị lớn, học bổng của các trường danh giá càng đánh giá cao yếu tố này của du học sinh.

Làm thế nào để đi du học Úc khi gia đình không có điều kiện?

Săn học bổng

Bạn đã cảm thấy mình tích lũy đủ chưa? Kết quả học tập tốt, tiếng anh sẵn sàng, thành tích hoạt động nhiều và quan trọng nhất bạn đã lên dây cót tinh thần bắt đầu cuộc đua. Không khó để bạn tìm kiếm danh sách các loại học bổng Úc. Có một số trang web uy tín hiện nay giúp cho học sinh, sinh viên toàn thế giới tra cứu vấn đề này như collegeboard.org, scholarships.com, salliemae.com, fastweb.com… Ghi ra những học bổng phù hợp với bản thân mình và chuẩn bị vài bộ hồ sơ gửi đến những nơi cấp học bổng đó. Sự thật, nhiều du học sinh vẫn tự săn học bổng đi du học ngay cả khi gia đình thừa điều kiện.

Và bây giờ bạn chỉ việc chờ đợi hồ sơ của mình có được duyệt hay không thôi. Nếu chưa được duyệt bạn cũng đừng nản lòng, vì những gì bạn có chưa phù hợp với học bổng đó. Hãy tiếp tục kiên nhẫn săn học bổng tiếp nha, đây chính là cách đi du học Úc cho những bạn trẻ gia đình điều kiện bình thường đấy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *