Kinh nghiệm du học Ireland về các phương tiện di chuyển

Một trong những vấn đề cần được tìm hiểu trước khi đi du học Ireland chính là vấn đề đi lại, di chuyển. EduTrust sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Ireland với các phương tiện, cách thức đi lại tại quốc đảo lục bảo này dành cho du học sinh thuận tiện trong sinh hoạt, trong quá trình hòa nhập với cuộc sống mới.

Kinh nghiệm du học Ireland về các phương tiện di chuyển

Xe bus

Là phương tiện công cộng được đông đảo du học sinh lựa chọn nhất bởi hệ thống xe bus tại Ireland vô cùng hiện đại, trải dài khắp cả nước, khắp các con đường. Nếu chỉ có nhu cầu di chuyển trong thành phố bạn đi những chuyến xe bus nội thành, nếu muốn đi từ thành phố này sang thành phố khác có những chuyến xe bus ngoại thành. Xe bus vừa an toàn lại giúp du học sinh tiết kiệm chi phí nữa. Đặc biệt, còn có cả những chuyến xe bus riêng để di chuyển từ Ireland sang các quốc gia châu Âu khác. Nếu có ý định tham quan châu Âu bằng xe bus,  hãy thử tham khảo hãng Bus Éireann hoặc Ulsterbus. Những hãng xe bus này cung cấp các tuyến đi tới Anh, hay khắp châu Âu với mức giá khá ưu đãi dành cho sinh viên.

Tàu hỏa

Tại Ireland, hệ thống tàu hỏa không mạnh như những quốc gia châu Âu khác, chúng khá thưa nhưng giá lại rẻ và chất lượng cực cạnh tranh. Nếu bạn di chuyển xa lại tiện chuyến tàu, nên lựa chọn tàu hỏa. Đặc biệt trong các kỳ nghỉ cùng bạn bè đi du lịch, thời gian ngồi trên tàu hỏa bạn vừa trò chuyện cùng bạn bè vừa thoải mái ngắm nhìn khung cảnh Ireland bên ngoài. Cách thức mua vé tàu hỏa vô cùng thông minh, bạn không cần mua vé trực tiếp tại ga, mà có thể đặt vé nhanh chóng quan mạng. Càng đặt vé sớm sẽ có mức giá càng rẻ. Ví dụ cùng chuyến từ Dublin đi Kerry nếu bạn đặt sớm chỉ có giá khoảng 25 Euro, nhưng đặt sát ngày tàu chạy mức giá được nâng lên đến 75 Euro. Hãy tranh thủ thời gian, lên kế hoạch trước vào các kỳ nghỉ để chuyến đi du lịch của bạn thực sự thú vị mà tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Đi lại ở Ireland bằng tàu, thuyền

Ireland là 1 hòn đảo nên đường biển bao quanh và có rất nhiều cảng biến. Việc di chuyển bằng tàu thuyền tại Ireland cũng rất phổ biến. Mặc dù có giá cao hơn so với đi bus hay tàu hỏa, nhưng nhất định bạn phải trải nghiệm 1 lần cảm giác ngồi trên tàu khi đi du học Ireland nhé.

Ngoài những phương tiện di chuyển trên, Ireland cũng có rất nhiều sân bay bao gồm cả sân bay nội địa và quốc tế. Để bay từ Ireland đến London Anh chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Cũng khá nhiều du học sinh có điều kiện lựa chọn hình thức đi máy bay khi di chuyển giữa các quốc gia châu Âu.

Xem thêm: Khám phá những điều thú vị về đất nước Ireland

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *