Kinh nghiệm đi du học Úc nên chọn ngành nào?

Hàng năm, có tới hơn 30 000 học sinh, sinh viên Việt Nam sang Úc học tập và phát triển con đường học vấn của mình. Con số này không ngừng tăng đưa Việt Nam trở thành quốc gia có lượng du học sinh quốc tế cao thứ 4 tại Úc. Điều đó chứng tỏ sức hút cực kì mạnh mẽ từ nền giáo dục của xứ sở kangaroo. Cũng như ở Việt Nam, giáo dục Úc đào tạo rất nhiều ngành, vậy nên lựa chọn ngành nào khi đi du học Úc? Kinh nghiệm đi du học Úc chọn ngành nào hot, không sợ thất nghiệp sẽ được chia sẻ ngay dưới đây.

Ngành ẩm thực, du lịch, nhà hàng khách sạn

Theo Hội đồng du lịch và lữ hành quốc tế, ngành ẩm thực – du lịch – nhà hàng khách sạn có nhu cầu nhân lực thuộc top cao nhất trên thế giới. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành này vô cùng đa dạng từ quản lý nhà hàng khác sạn, quản lý thực phẩm đồ uống, quản lý buồng phòng, quản lý ẩm thực, đầu bếp, hướng dẫn viên… với mức lương cực hấp dẫn nhưng tối thiểu khoảng 40 000 AUD/ năm.

Khi lựa chọn ngành học này, bạn sẽ không sợ thất nghiệp hơn nữa bạn còn được tham gia vào chương trình vừa học vừa làm có hưởng lương. Thời gian thực hành khoảng 6 tháng tại các khách sạn, nhà hàng lớn và có mức lương cụ thể.

Kinh nghiệm du học úc nên chọn ngành nào

Ngành kỹ thuật

Theo kinh nghiệm đi du học Úc của các du học sinh đã và đang học ngành kỹ thuật, đây là 1 trong 5 nhóm ngành có mức thu nhập cap nhất tại Úc. Hơn nữa, nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật cũng đang khan hiếm. Trong nhiều năm liền, chính phủ Úc vẫn luôn giành những chính sách ưu tiên định cư cho lao động quốc tế ngành kỹ thuật. Như vậy khi theo học ngành kỹ thuật tại Úc chẳng những bạn được hưởng 1 nền giáo dục chất lượng với cơ hội xin việc làm cao mà còn có khả năng định cư tại Úc lớn.

Ngành giáo dục

Chính phủ Úc dành rất nhiều ưu đãi cho ngành giáo dục. giáo viên tại Úc được hưởng mức lương cực hấp dẫn ít nhất khoảng 50 000 AUD/ năm. Cũng tương tự như ngành kỹ thuật, nhằm thu hút nhân tài cho sự phát triển chung của quốc gia, chính phủ Úc luôn ưu tiên giáo dục nằm trong những ngành nghề được định cư ở lại.

kinh nghiệm đi du học úc

Ngành truyền thông

Ngành truyền thông là một trong những ngành cực hot tại Úc và chưa hề có dấu hiệu bị giảm nhiệt. Không chỉ sinh viên bản địa lựa chọn ngành này mà cả du học sinh quốc tế cũng rất thích truyền thông. Mạng lưới truyền thông, báo chí của Úc trở thành niềm tự hào và là quốc gia tự do về báo chí còn hơn cả Mỹ và Anh. Tất nhiên, để theo học ngành truyền thông, kinh nghiệm đi du học Úc của cựu du học sinh ngành này chia sẻ rằng đòi hỏi bạn phải có nền tảng kiến thức tốt cũng như sự năng động, nhạy bén. Tất nhiên bạn sẽ chẳng lo thất nghiệp khi ra trường và mức lương bạn nhận được trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người.

Đọc thêm: Điều kiện du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *