Khám phá thời tiết khí hậu khi đi du học Thụy Sĩ

Rất nhiều du học sinh cảm thấy khó khăn trong giai đoạn đầu khi đặt chân đến Thụy Sĩ bởi sự khác biệt về thời tiết, khí hậu. Với mong muốn giúp du học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất về hành trang và tâm lý, EduTrust cung cấp một số thông tin về thời tiết khí hậu tại Thụy Sĩ cùng bạn đọc.

Khí hậu tại Thụy Sĩ

Do nằm trong vùng chuyển tiếp nên khí hậu Thụy Sĩ có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 miền đông và tây. Miền đông, khí hậu Thụy Sĩ chủ yếu mang tính chất lục địa với nhiệt độ thấp và ít khi mưa. Còn miền tây với ảnh hưởng mạnh mẽ của Đại Tây Dương nên ẩm và mưa nhiều. Nhưng nhìn chung, khí hậu của Thụy Sĩ khá ôn hòa, không quá nóng và cũng không quá lạnh nên rất dễ để thích nghi tránh cảm giác bị sốc nhiệt cho du học sinh.

Khám phá thời tiết khí hậu khi đi du học Thụy Sĩ

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Thụy Sĩ

Các mùa tại Thụy Sĩ

Thời tiết, khí hậu tại xứ sở đồng hồ có sự khác nhau giữa các mùa trong năm. Khi đi du học Thụy Sĩ, các bạn trẻ cũng nhập học vào những kỳ khác nhau. Vì vậy, rất nên tìm hiểu trước thời điểm mình nhập học đang là mùa nào, khí hậu ra sao để chuẩn bị tốt nhất về hành lý.

Mùa xuân Thụy Sĩ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5. Cảnh quan của đất nước Thụy Sĩ lúc này thực sự rất xinh đẹp với những đồng cỏ xanh tươi ngút ngàn. Không khí mùa xuân đương nhiên vô cùng tươi mới và dễ chịu không có gì đáng lo ngại.

Mùa hè tại đây sẽ từ tháng 6 đến tháng 8. Mặc dù là mùa hè nhưng thời tiết không mấy nóng nực. So với những ngày nhiệt độ trên 40 độ C tại Việt Nam, mùa hè Thụy Sĩ sẽ nóng đỉnh điểm khi ngoài 30 độ C. Suốt mùa hè nhiệt độ cũng chỉ giao động từ 25 độ C đến 30 độ C mà thôi.

Khám phá thời tiết khí hậu khi đi du học Thụy Sĩ

Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11. Những tán cây bắt đầu chuyển màu đem đến 1 vẻ đẹp mê hoặc cho xứ sở đồng hồ. Có lẽ, màu sắc của mùa thu sinh động và rực rỡ nhất. Nhiệt độ trung bình lúc này từ 8 độ C đến 15 độ C. Mùa thu rất hay mưa bất thường, và hay có những cơn gió lạnh bất chợt, vì vậy bạn cần sắm cho mình một vài chiếc áo gió thay đổi nhau trong thời tiết này nhé.

Thời gian còn lại trong năm chính là mùa đông. Mùa đông là thời điểm khó khăn nhất cho du học sinh khi thời tiết khá lạnh và thường xuyên có tuyết rơi nữa. Nhưng điều đó cũng tạo nên không ít trải nghiệm thú vị khi đây chính là kỳ nghỉ trong năm và bạn có thể tham gia những trò chơi như trượt tuyết, ném tuyết cùng bạn bè.

Đọc thêm: Visa du học Thụy Sĩ 2018

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *