Khám phá những điều thú vị về đất nước Ireland

Đi du học Ireland 2018 bạn càng có sự hiểu biết về đất nước cũng như con người nơi đây, bạn càng nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và môi trường mới. Hãy cùng EduTrus khám phá những điều thú vị về đất nước Ailen mà không phải ai cũng biết nhé.

Người Ireland dành tình yêu đặc biệt cho âm nhạc, nhảy múa

Trong suốt thời gian du học Ireland, bạn sẽ không thể đếm được mình thấy và tham gia bao nhiêu buổi biểu diễn nghệ thuật đâu. Người Ireland có tình yêu đặc biệt đối với âm nhạc đặc biệt âm nhạc truyền thống và họ cũng rất thích nhảy múa nữa. Thử tìm 1 buổi biểu diễn sau đó cùng nghe và tận hưởng không khí đó. Sức mạnh của âm nhạc vô cùng to lớn, chúng sẽ giúp bạn thêm yêu và thêm gần với người dân Ireland vô cùng đáng mến.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Ireland

Trong giao tiếp bạn sẽ được nghe đến từ “craic” thường xuyên

Trong ngôn ngữ giao tiếp của người Ireland, từ craic có nghĩa rằng vui vẻ. Thay vì chào hỏi nhau “How are you”, người Ireland sẽ nói “What’s the craic” – Bạn có khỏe không? Đừng ngạc nhiên nếu như bạn nghe thấy từ này thường xuyên nhé, đây có lẽ là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp của người Ailen.

Người Ireland rất yêu thể thao

Sẽ thật đáng buồn nếu như bạn là người không thích vận động, bởi người Ireland vô cùng yêu thích thể thao nên cuộc sống của họ rất sôi nổi, năng động. Tại đây có khá nhiều môn thể thao được yêu thích nhất thế giới từ bóng đá, đến bóng bầu dục. Bất kể thời tiết có ra sao, những trận đấu thể thao chưa khi nào vắng ghế khán giả, thiếu đi tiếng reo hò cổ vũ. Chỉ cần 1 lần ngồi trên ghế khán đài hòa chung không khí nồng nhiệt của 1 trận bóng bầu dục, cùng reo hò, cùng ăn mừng với những bàn ghi điểm bạn đang thực sự hòa nhập với cuộc sống tại đây rồi đấy.

Khám phá những điều thú vị về đất nước Ireland

Người Ireland không vội vàng, hối hả

Cuộc sống của người Ireland tuy năng động và nhiệt huyết nhưng không có nghĩa rằng nó vội vàng, hối hả. Với phương châm thực sự tận hưởng cuộc sống 1 cách trọn vẹn từng khoảnh khắc, người dân Ireland trải nghiệm cuộc sống trôi qua nhẹ nhàng. Vì vậy, khi du học sinh lần đầu tới Ireland, lần đầu làm quen với môi trường giáo dục mới có chút bận rộn, có chút lạ lẫm nhưng sự áp lực như những môi trường học tập khác là không có.

Ngoài ra, khí hậu tại Ireland còn thay đổi chóng mặt và vô cùng thất thường. Hãy tập làm quen và chuẩn bị sẵn cho mình những vũ khí để chống lại thời tiết thất thường này như luôn mang bên mình 1 chiếc dù vào mùa hè, luôn mang 1 chiếc áo gió mỏng vào mùa thu đông…

Xem thêm: Chi phí du học Ireland bao nhiêu tiền 1 năm

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *