Du học Thụy Sĩ – những thách thức và cơ hội

Người Việt vốn có tâm lý chuộng hàng ngoại, du học cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, du học Thụy Sĩ sẽ càng được ngưỡng mộ. Nhưng bên cạnh những cơ hội khi đi du học Thụy Sĩ, du học sinh cũng cần đương đầu với không ít thách thức đâu nhé.

>>> Xen thêm: Du học Thụy Sĩ miễn phí

Du học Thụy Sĩ – những thách thức và cơ hội

Những cơ hội khi đi du học Thụy Sĩ

+ Sự đầu tư vững chắc cho tương lai: Nền giáo dục Thụy Sĩ đã được khẳng định, riêng với ngành du lịch khách sạn càng chẳng cần bàn cãi. Sở hữu 1 tấm bằng tốt nghiệp Thụy Sĩ giúp các bạn trẻ có được cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn. Chắc chắn, với 1 nền giáo dục ưu tú, điều kiện sống phát triển và môi trường lành mạnh sẽ đem đến rất nhiều kiến thức, trải nghiệm và những đức tính phát triển bản thân tốt nhất cho du học sinh.

+ Cơ hội được ngắm nhìn thế giới: Thụy Sĩ nằm trong khối liên mình châu Âu, du học Thụy Sĩ là cơ hội tuyệt vời để du học sinh được đi du lịch không chỉ các tỉnh bang, địa danh nổi tiếng Thụy Sĩ mà còn toàn EU nữa. Chính sách cởi mở trong giao thông giữa các quốc gia liên mình châu Âu được áp dụng từ lâu và đương nhiên du học sinh cũng được đi lại thoải mái như những người dân bản xứ vậy.

+ Phát triển cá nhân: Đi du học không đơn giản chỉ học kiến thức theo ngành nghề bạn đam mê mà còn phát triển tầm nhìn của bản thân. Được tiếp xúc với 1 môi trường phát triển, với nền văn hóa tiến bộ, với nhiều người… sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm sống và tầm nhìn khác hẳn. Du học chính là cách hiệu quả để hoàn thiện bản thân.

Thách thức không nhỏ khi đi du học Thụy Sĩ

Du học Thụy Sĩ không sung sướng như nhiều người vẫn nghĩ đâu nhé, du học sinh sẽ phải vượt qua rất nhiều thách thức đấy:

+ Khó khăn về văn hóa, rào cản về ngôn ngữ: Khi sống tại quê hương, với văn hóa tương đồng, không có rào cản về ngôn ngữ bạn còn cảm thấy khó khăn hay mệt mỏi. Vậy thử tưởng tượng 1 cuộc sống khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ sẽ ra sao? Tất nhiên không hề dễ dàng để 1 du học sinh có thể hòa nhập rồi.

+ Sốc khí hậu: Khí hậu Thụy Sĩ đương nhiên khác biệt so với Việt Nam rất nhiều, điều này khiến du học sinh gặp không ít vấn đề về sức khỏe. Việc cảm cúm, sổ mũi chỉ vì khí hậu thay đổi rất thường xuyên. Mùa động Thụy Sĩ lạnh hơn so với Việt Nam khi thường xuyên xuống dưới 0 độ C, nên việc làm quen với mùa đông Thụy Sĩ sau 1 năm hay 2 năm rất khó khăn.

+ Sống tự lập: Không gần gia đình, không gần bạn bè phải bắt đầu 1 cuộc sống tự lập tại 1 quốc gia xa lạ… chỉ tưởng tượng thôi chắc hẳn nhiều bạn đã không dám. Phải dũng cảm, bản lĩnh và quyết tâm lắm mới có thể làm được điều này.

Bạn có sẵn sàng vượt qua những thách thức để giành lấy những cơ hội cho bản thân khi đi du học Thụy Sĩ hay không?

>>> Xem thêm: Những thành phố đáng chú ý nhất khi đi du học Thụy Sĩ 2018

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *