Du học sinh sẽ phải trải qua những cú sốc nào khi đi du học Hà Lan

Kinh nghiệm du học Hà Lan sẽ giúp du học sinh có được nền tảng, bước đệm vững chắc khi trải qua không ít khó khăn của cuộc sống du học. Cũng như tại các quốc gia khác, du học sinh Hà Lan sẽ gặp phải những cú sốc nhất định. Vậy những cú sốc đó là gì? Liệu bạn sẽ mất bao lâu để vượt qua nó?

Người Hà Lan làm mọi việc rất quy củ

Khi mới đặt chân sang Hà Lan, có rất nhiều giấy tờ, thủ tục bạn cần phải hoàn thiện. Và đừng ngạc nhiên khi bất cứ thủ tục, giấy tờ nào cũng phải trải qua rất nhiều bước khác nhau. Chỉ riêng việc mở tài khoản ngân hàng, bạn cũng phải mất vài tuần. Kích hoạt mã pin của thẻ ngân hàng bạn cũng phải nhận được không dưới 3 bức thư. Sự chi tiết, quy củ này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu ban đầu vì mất thời gian và phải đi lại nhiều. Nhưng rất nhanh sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng điều này thực sự tốt khi trong suốt quá trình sử dụng thẻ của bạn gần như chẳng có 1 sai sót nào.

Kinh nghiệm du học Hà Lan

Các cửa hàng ở Hà Lan đóng cửa khá sớm

Nếu như ở Việt Nam bạn dễ dàng ra đường vào 12 giờ đêm và tìm đồ ăn, nhưng tại Hà Lan nói riêng và một số quốc gia châu Âu lại khác, họ không quá tham lam làm việc. Rất nhiều cửa hàng, siêu thị sẽ đóng cửa vào lúc 18 giờ. Như vậy, bạn cần phải tính toán trước nếu như ngày hôm sau mình có việc bận để mua đồ sớm hơn, tránh tình trạng bị nhịn đói hoặc phải ăn nhà hàng tốn kém. Cuối tuần hay các dịp lễ tết, chủ các cửa hàng cũng muốn đi chơi hay nghỉ ngơi, vì thế cứ dịp cuối tuần hay lễ tết bạn nên tranh thủ tích trữ đủ đồ ăn trước đó. Tất nhiên, tại 1 số thành phố lớn sẽ có những cửa hàng sẽ mở cửa muộn hơn nhưng cũng không muộn như ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam đâu.

Kinh nghiệm du học Hà Lan

Nhiệt độ thấp

Hà Lan khá lạnh, thời tiết mùa đông ở Hà Lan có thể hạ thấp xuống chỉ vài độ C. Tất nhiên đối với du học sinh người Việt Nam, đặc biệt những du học sinh sinh ra và sống tại miền Nam sẽ rất khó thích nghi với thời tiết lạnh giá này. Kinh nghiệm du học Hà Lan của hầu hết du học sinh đi trước nói rằng những ngày nhiệt độ Hà Lan hạ thấp, chỉ ngồi trong nhà đắp chăn bông cũng thấy lạnh. Thời tiết đỏng đảnh sáng nắng chiều mưa tại đây cũng là trở ngại và khó khăn cho du học sinh.

Xem thêm: Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *