Du học nước nào để dễ định cư nhất?

Định cư sau du học là đích đến cuối cùng của rất nhiều bạn trẻ. Bởi ước mơ về 1 cuộc sống tại quốc gia phát triển, văn minh không chỉ riêng ai. Nhưng không phải quốc gia nào cũng dễ dãi trong chính sách định cư đâu nhé. Mỗi chính phủ có những quy định riêng, khác nhau về định cư. Lựa chọn những quốc gia có chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh ở lại sau khi tốt nghiệp sẽ tăng tỉ lệ được định cư nước ngoài của bạn.

Du học nước nào để dễ định cư nhất?

Canada

Là 1 quốc gia phát triển, có nền kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống cao trên thế giới nhưng dân số canada lại khá già vì thế nguồn lao động luôn luôn trong tình trạng thiếu hụt. Dân số canada chỉ đáp ứng được 70% nhu cầu lao động và trong tương lai sẽ còn thiếu hụt trầm trọng hơn nữa. Nhận thấy được thực trạng này, chính phủ canada đưa ra nhiều chính sách tạo điều kiện để thu hút nguồn lao động trình độ cao nước ngoài trong đó tất nhiên không thể bỏ qua nguồn lao động từ du học sinh. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc canada tới 2 năm. Nếu tìm được công việc ổn định, đáp ứng được những điều kiện khác về định cư, không khó để trở thành công dân xứ sở lá phong. Thậm chí, bang Manitoba và bang Saskatchewan còn có chính sách hoàn trả học phí lên đến 60% cho du học sinh quốc tế ở lại làm việc ngay tại 2 bang này. Đặc biệt, chính phủ Canada rất ưu ái cho các ngành nghề y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nông nghiệp, luật, giáo dục, hành chính, quản trị kinh doanh…

New Zealand

New Zealand có riêng hẳn 1 bộ luật nhằm bảo vệ quyền lợi cho du học sinh quốc tế. Không chỉ hỗ trợ du học sinh trong vấn đề nắm bắt thông tin, hỗ trợ các khó khăn về ăn ở, sinh hoạt, học tập, công việc… mà còn bao gồm cả hỗ trợ chi phí. Cũng bởi dân số già, nên New Zealand trở thành nước mở cửa chào đón sinh viên quốc tế định cư sau tốt nghiệp. Những điều kiện để định cư lại New Zealand cũng rất đơn giản, về cơ bản bạn chỉ cần ở lại làm việc 3 năm, có được công việc ổn định. Theo kinh nghiệm được chia sẻ, để định cư vào New Zealand, du học là con đường nhanh nhất.

Úc

Cuộc sống chất lượng, hạnh phúc tại xứ sở kangaroo là niềm mơ ước của bất cứ ai. Thật tuyệt khi úc cũng là 1 trong những quốc gia tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế định cư. Thậm chí, chính phủ Úc còn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình đối với du học sinh khi cho phép du học sinh có thể mang cả gia đình theo diện phụ thuộc sang cùng sinh sống. Điều kiện định cư úc được tính theo thang điểm. Với thang điểm này, chính phủ úc rất dễ quản lý cả về số lượng lẫn chất lượng nhập cư.

>>> Xem thêm: Có nên du học thạc sĩ ngay khi vừa nhận bằng cử nhân?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *