Du học Ireland tốn bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Được biết đến là 1 quốc gia có nền giáo dục ưu tú, với đời sống chất lượng mà chi phí học tập thấp nên Ireland ngày càng được nhiều du học sinh lựa chọn. Trong tổng chi phí du học Ireland, có 2 khoản phí chính, chiếm phần lớn tổng chi phí là học phí du học Ireland và sinh hoạt phí. Vậy bạn có tò mò du học Ireland tốn bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt không ?

Chi phí thuê nhà tại Ireland

Mỗi tháng, bạn cần phải bỏ ra một khoản khá lớn cho chi phí thuê nhà. Khoản chi phí này được xếp vào khoản chi phí cứng. Tuy nhiên, chi phí thuê nhà ra sao lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Tiền thuê nhà sẽ giao động từ 300 đến khoảng 700 euro/ tháng. Nhu cầu ở kí túc xá thường rất lớn, trong khi đó chỗ ở kí túc xá có hạn, chi phí ở kí túc xá khoảng 500 euro/ tháng. Bạn thuê nhà ở ghép cùng bạn bè sẽ khoảng 300 euro/ tháng. Bạn thuê căn hộ tiện nghi ở 1 mình sẽ khoảng 700 euro/ tháng và cũng có thể hơn.

Du học Ireland tốn bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt?

Du học Ireland tốn bao nhiêu tiền cho ăn uống

Có 2 hình thức cho việc ăn uống :

+ Ăn trong căng tin hoặc ăn nhà hàng sẽ tốn kém hơn với khoảng 10 euro – 15 euro/ bữa.

+ Tự mua đồ siêu thị để tự nấu ăn, trong trường hợp này bạn sẽ được nấu những món ăn hợp vệ sinh mà mình thích, ngoài ra còn tiết kiệm nữa bởi 1 tháng bạn chỉ tốn khoảng 300 euro cho tiền ăn mà thôi.

Chi phí đi lại

Nếu bạn sống tại thành phố Dublin, xe bus sẽ có giá khoảng 2.5 Euro/ tuyến. Tất nhiên, xe bus không phải phương tiện công cộng duy nhất nhưng là phương tiện công cộng tiện lợi và tiết kiệm nhất. Rất nhiều du học sinh tìm địa điểm nhà ở gần trường và họ chỉ cần đi bộ hàng ngày để đến trường, họ sẽ sử dụng xe bus hay xe lửa, tàu điện để đi chơi xa. Một số khác ở xa trường hơn không thể đi bộ sẽ lựa chọn mua cho mình 1 chiếc xe đạp vừa như tập thể dục vừa tiết kiệm được chi phí đi lại.

Chi phí giải trí, vui chơi

Cuộc sống du học sinh sẽ thật nhàm chán buồn tẻ nếu như bạn chỉ ở nhà và chẳng đi đâu. Giao lưu kết bạn rất cần thiết và nó sẽ kéo theo chi phí vui chơi, giải trí khác. Vé xem phim tại Ireland vào giờ cao điểm ngày cuối tuần sẽ lên tới 12 Euro, trong khi đó vào các giờ khác trong tuần chỉ khoảng 7 Euro. Phí để tham gia các câu lạc bộ đêm sẽ giao động từ 7 đến 15 euro. Một ly bia có giá khoảng 4,5 Euro và rượu thì đắt hơn chút khoảng 5 Euro.

Khoản chi phí du học Ireland cho vui chơi, giải trí hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn và bạn có thể tiết kiệm chúng hết mức được.

Xem thêm: Du học Ireland 2018 đem đến cơ hội làm việc và học tập như thế nào?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *