Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Những năm gần đây, du học Hà Lan đang ngày càng trở nên thu hút các bạn trẻ. Cũng vì thế, số lượng câu hỏi liên quan đến du học Hà Lan mà EduTrust nhận được hàng ngày rất nhiều. Trong bài viết này, EduTrust sẽ tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất để giúp bạn đọc có thêm những kiến thức chung nhất về vấn đề này.

Nên nộp hồ sơ du học Hà Lan vào thời điểm nào?

Kỳ nhập học tại Hà Lan bắt đầu vào tháng 9 nên đa số các trường ở Hà Lan sẽ không nhận hồ sơ xin nhập học kể từ tháng 6. Thậm chí nhiều trường còn kết thúc nhận hồ sơ sớm hơn. Để biết rõ thời gian nộp hồ sơ của từng trường  bạn có thể tham khảo trên website. Nhìn chung, thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ xin nhập học tại Hà Lan từ tháng 3 đến tháng 5.

Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Học phí tại Hà Lan bao nhiêu tiền 1 năm?

Với học phí du học tại Hà Lan bạn hãy yên tâm nhé bởi Hà Lan vốn rất nổi tiếng nhờ chất lượng giáo dục tốt mà học phí lại rẻ. So với các quốc gia châu Âu có chất lượng giáo dục tương đương, lựa chọn đi du học Hà Lan tiết kiệm tiền học phí và cả chi phí hơn nhiều. Tùy trường học, tùy cấp độ học sẽ có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung bạn sẽ phải chi trả từ 6.000 – 9.000 Euro/ năm cho chương trình cử nhân và từ 9.000 – 15.000 Euro/ năm cho chương trình thạc sĩ.

Mức sinh hoạt phí khi đi du học Hà Lan là bao nhiêu?

Mặc dù những thành phố lớn tại Hà Lan như Amtersdam có mức sinh hoạt phí đắt đỏ hơn hẳn nhưng cũng chỉ giao động từ 10.000 – 11.000 Euro/ năm. Tất nhiên nếu bạn học tập, sinh sống ở những thành phố thông thường, mức sinh hoạt phí này sẽ rẻ hơn chỉ khoảng 8.000 Euro/ năm mà thôi. Thêm cả mức học phí thấp, chi phí du học Hà Lan rất cạnh tranh.

Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Có cần phải chứng minh tài chính khi đi du học Hà Lan?

Chính phủ Hà Lan có quy định rất cởi mở dành cho du học sinh. Một trong những ưu điểm không nhỏ của du học Hà Lan chính là việc không cần phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ việc hoàn thành học phí cũng như toàn bộ chi phí ăn ở vào tài khoản ngôi trường bạn đã đăng ký học là được. Nhờ vậy thủ tục xin visa cũng đơn giản và nhanh chóng hơn đấy.

Ngôn ngữ sử dụng chính tại Hà Lan là ngôn ngữ gì?

Hà Lan có ngôn ngữ riêng và tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính thức. Tuy nhiên, trong suốt 50 năm trở lại đây, tiếng anh đã được đưa vào giảng dạy tại các nhà trường 1 cách chính thức. Vì vậy hơn 80% dân số Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh. Bạn cũng sẽ học bằng tiếng Anh và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh với người bản xứ.

Trên đây là một số thông tin về du học Hà Lan, mong rằng với những giải đáp của EduTrust giúp bạn có thêm kiến thức và chuẩn bị hành trang thật tốt trước khi đi du học.

ĐỌC THÊM: Những lý do thuyết phục khiến bạn du học Hà Lan 2018

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *