Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Quyết định đi du học có nghĩa rằng du học sinh phải đầu tư rất nhiều thứ từ thời gian, tuổi trẻ, đến chi phí tiền bạc… Vì vậy, trước khi bắt đầu hành trình của mình, hẳn các bạn trẻ luôn có rất nhiều câu hỏi đặt ra. Du học Hà Lan cũng vậy!

Chất lượng giáo dục tại Hà Lan có tốt?

Du học – mục đích đầu tiên chính là nâng cao kiến thức, tiếp cận với nền kiến thức mới mà trong nước chưa có hoặc chưa bằng. Du học sinh bỏ nhiều chi phí, bỏ tuổi trẻ chấp nhận sống xa gia đình để đi du học hiển nhiên sẽ quan tâm đến chất lượng giáo dục.

Hà Lan sẽ không làm bạn thất vọng. Chất lượng giáo dục tại Hà Lan luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới. Rất nhiều trường đại học tại Hà Lan được xếp trong top 200 trường đại học danh giá nhất.

Du học Hà Lan và những câu hỏi thường gặp

Chi phí du học Hà Lan có đắt đỏ không?

Chất lượng giáo dục đẳng cấp, nhưng chi phí du học Hà Lan lại vô cùng hợp lý và điều này trở thành thế mạnh lớn của du học xứ sở hoa tuy – líp. Chi phí du học tại Hà Lan sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt là 2 khoản chính, chiếm tới 95%.

Học phí tại Hà Lan có sự khác nhau giữa các trường, các ngành học. Cụ thể mức học phí trung bình cho 1 khóa dự bị tiếng anh sẽ từ 3.000 – 5.000 Euro; học phí cho chương trình cử nhân từ 6.000 – 10.000 Euro/ năm; học phí cho chương trình thạc sĩ từ 9.000 – 18.000 Euro/ năm.

Ngoài ra, sinh hoạt phí tại Hà Lan 1 năm sẽ giao động khoảng 5.000 – 7.000 Euro/ năm. So với du học Anh, chi phí du học Hà Lan chỉ bằng 2/3.

Đi du học Hà Lan có được làm thêm không?

Du học Hà Lan bạn hoàn toàn được làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh phải làm thêm theo đúng quy định của chính phủ Hà Lan. Thứ nhất, không làm quá 20 giờ/ tuần trong kỳ nghỉ, thứ 2 phải đóng bảo hiểm xã hội mới được đi làm thêm. Mức lương dành cho sinh viên đi làm thêm khá hấp dẫn trung bình khoảng 6 – 15 Euro/ giờ.

Khí hậu Hà Lan có khắc nghiệt không?

Điều lo lắng không chỉ của riêng du học sinh mà còn cả bậc phụ huynh chính là khí hậu. Thật may mắn, khí hậu Hà Lan không hề khắc nghiệt, nếu không mốn  nói khá ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm tại Hà Lan giao động từ 10 đến 25 độ C. So với các quốc gia châu Âu, Hà Lan có nhiệt độ ổn định, rất hiếm khi thời tiết xuống đến 5 độ C. Mùa đông tại đây cũng không quá lạnh và đáng sợ như bạn nghĩ đâu.

Xem thêm: Du học Hà Lan không thể bỏ qua những địa danh nào?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *