Du học Hà Lan không thể bỏ qua những địa danh nào?

Có diện tích khiêm tốn nhưng nền kinh tế vô cùng phát triển, Hà Lan trở thành 1 trong những địa điểm du lịch lý tưởng tại châu Âu. Nếu may mắn được đi du học Hà Lan vừa học vừa làm nhất định bạn phải ghé thăm những địa điểm dưới đây.

Thành phố Amsterdam

Là thủ đô của xứ sở hoa tuy líp, Amsterdam – thành phố của những con kênh đào thơ mộng mang 1 vẻ đẹp rất riêng khiến bất kì ai đặt chân đến cũng lưu luyến chẳng muốn về. Hệ thống kênh đào chảy trong và xung quanh thành phố có từ thế kỷ 17. Những con kênh đào này đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới. Ngoài vẻ đẹp thơ mộng, Amsterdam còn mang vẻ đẹp của 1 thành phố hiện đại qua những công trình kiến trúc đồ sộ.

Du học Hà Lan không thể bỏ qua những địa danh nào?

Leiden

Thành phố Leiden có đại học Leiden lâu đời nhất tại Hà Lan. Thành phố này được xem là địa danh tiêu biểu nhất cho nền kiến trúc của Hà Lan. Đến Leiden chiêm ngưỡng thành phố yên bình soi bóng xuống mặt nước với 2 nhánh của dòng sông Old Rhine chảy xung quanh thành phố cùng hàng chục kênh rạch len lỏi khắp trong nội thành. Hortus Botanicus – vườn thực vật lâu đời nhất trên thế giới cùng với công viên Leidse Hout đã tạo nên sức cuốn hút đặc biệt của thành phố Leiden.

Naarden

Naarden mang vẻ đẹp yên bình ẩn mình sau những pháo đài vững chãi. Một trong những danh lâu đời được bảo tồn tốt nhất tại châu Âu đến thời điểm hiện tại có Naarden. Là 1 thị trấn nằm tách biệt, bao quanh bởi 1 con hào rộng lớn, Naarden được xây dựng theo lối kiến trúc hình ngôi sao 6 cánh vừa thẩm mỹ vừa đem đến những ưu thế về quốc phòng. Những tòa nhà đậm chất truyền thống của Hà Lan tại đây chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời.

Thorn

Nếu bạn hỏi rằng thị trấn nào mang đậm hơi thơ lịch sử của xứ sở cối xay gió, chúng tôi sẽ trả lời đó chính là Thorn hay còn gọi với cái tên khác là ngôi làng trắng. Sở dĩ Thorn có tên như vậy bởi người dân rất thích xây dựng nhà bằng gạch mộc mạc, đơn sơ sau đó quét toàn bộ lớp sơn trắn ở bên ngoài cùng những ngõ hẻm trải đầy sỏi đá tạo nên toàn cảnh diện mạo đặc trưng của địa danh này.

Valkenburg

Valkenburg nổi bật với những tòa nhà cổ kính với những bức tường thành rêu phong thời gian. Các công trình kiến trúc ở đây mang đậm ảnh hưởng của phong cách Gothic từ thời trung cổ vô cùng hoàn hảo. Đặt chân đến Valkenburg – bạn như đang lạc bước trở về quá khứ vậy.

Xem thêm: Một số loại bảo hiểm cần thiết cho du học sinh Hà Lan

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *