Du học Canada và những hiểu lầm không đáng có

Theo kinh nghiệm du học Canada của nhiều cựu du học sinh chia sẻ có rất nhiều hiểu lầm đối với du học Canada mà phải đến khi các bạn trẻ đặt chân đến xứ sở lá phong mới hiểu được thực tế khác xa với suy nghĩ vốn có ra sao.

Chương trình học tại Canada khó và nặng

Nền giáo dục Canada nổi tiếng có tính chuyên sâu cao, nên đương nhiên để theo học các chương trình tại Canada cần phải thật sự nghiêm túc và cố gắng. Tuy nhiên, không đến mức khó khăn và áp lực, nặng nề như bạn nghĩ đâu. Tuy chương trình học có yêu cầu cao, nhưng cơ sở vật chất giáo dục tại Canada rất tốt, phương pháp giáo dục tiến bộ đồng thời đội ngũ giảng viên giỏi sẽ giúp du học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức tốt nhất. Chỉ đơn giản việc có thể chủ động sắp xếp lịch học, lựa chọn môn học theo khả năng đã là lợi thế rất lớn dành cho du học sinh Canada rồi.

Du học Canada và những hiểu lầm không đáng có

Không được đi làm thêm khi đi du học Canada

Nếu như bạn đi du học Canada với chương trình học tiếng anh, đúng bạn sẽ không được phép làm thêm. Nhưng nếu bạn theo học chương trình chính thức ở xứ sở lá phong, bạn được phép làm thêm tới 20 giờ/ tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Lo lắng không được phép làm thêm khi đi du học Canada của bạn hơi lãng phí. Bạn thậm chí còn có rất nhiều sự lựa chọn cho các công việc làm thêm đa dạng, phong phú tại đây với mức lương khá hấp dẫn trung bình khoảng 11 CAD/ giờ với những công việc phổ thông và 15 – 20 CAD/ giờ nếu bạn có thêm các kỹ năng khác như tin học, đồ họa…

Học bổng ít và giá trị thấp?

Nếu khẳng định học bổng du học Canada ít và có giá trị thấp không hẳn đã đúng. Sự đánh giá cần phải đặt trong tương quan với mức học phí. So sánh giá trị học bổng của Canada với học bổng anh hay mỹ hẳn sẽ làm bạn thất vọng bởi giá trị của học bổng Canada không cao bằng. Nhưng bạn có biết rằng học phí tại Canada thấp hơn so với anh và mỹ hay không? Vì vậy, mặc dù mức học bổng thấp hơn nhưng cũng rất nhiều học bổng giá trị đủ để chi trả toàn bộ học phí của bạn thậm chí còn được trợ cấp cả chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng tháng nữa.

Hệ thống giao thông công cộng ít ỏi

Tại Canada nếu di chuyển bằng taxi sẽ rất đắt đỏ. Vì thế không ít phụ huynh khá lo lắng vấn đề giao thông công cộng tại Canada ít ỏi. Thực tế khác xa với suy nghĩ của bạn nhé. Hệ thống giao thông công cộng tại Canada vô cùng hoàn thiện. Hiện nay có 3 phương tiện công cộng chính mà du học sinh thường xuyên sử dụng như xe bus, tàu điện ngầm và tàu hỏa vừa an toàn, nhanh chóng lại có mức giá ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên.

Xem thêm: Chi phí du học Canada chương trình thạc sĩ có đắt không?

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *