Du học Canada tốn bao tiền 1 năm?

Du học Canada đang ngày càng thu hút học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có cả Việt Nam. Chất lượng giáo dục, chất lượng cuộc sống tại xứ sở lá phong không cần bàn cãi, nhưng liệu chi phí du học Canada có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình bạn?

Học phí khi đi du học Canada

Xét trong tương quan 1 quốc gia có nền giáo dục chất lượng thì học phí tại Canada thực sự không quá đắt đỏ và còn có sự khác nhau giữa các trường, các ngành học cũng như tại các tỉnh bang. EduTruts đưa ra mức học phí trung bình cho từng cấp học như sau :

>>> Xem thêm: So sánh visa du học Canada: CES và SDS

Du học Canada tốn bao tiền 1 năm?

+ Bậc THPT khoảng 8.000 – 15.000 CAD/ năm tương đương với 136 triệu đến 255 triệu đồng Việt Nam.

+ Bậc đại học, cao đẳng khoảng 11.000 – 26.000 CAD/ năm tương đương với 187 triệu đến 442 triệu đồng/ năm.

+ Bậc cao học khoảng 25.000 – 50.000 CAD/ năm tương đương với 425 triệu đến 850 triệu đồng.

Một số ngành đặc thù có học phí cao nhất như luật, quản trị kinh doanh, y dược… Nhưng một số tỉnh bang Canada có chính sách hoàn trả học phí lên đến 60%. Điều đó có nghĩa rằng, sau khi tốt nghiệp, du học sinh ở lại tỉnh bang đó làm việc sẽ được hoàn trả dần theo từng năm và số tiền học phí được nhận lại tối đa lên đến 60% giá trị tổng học phí.

Chi phí cho chỗ ở

Du học sinh có sự lựa chọn đa dạng cho chỗ ở của mình khi đi du học Canada từ ở kí túc xá, ở homestay cho đến tự thuê nhà ở ghép. Chi phí trung bình như sau :

+ Kí túc xá khoảng 8.000 – 12.000 CAD/ năm

+ Ở homestay khoảng 600 – 800 CAD/ tháng

+ Thuê nhà ở chung khoảng 250 – 700 CAD/ tháng

Thông thường, tân du học sinh sẽ lựa chọn ở kí túc xá hoặc ở homestay tuy có đắt đỏ hơn và không quá thoải mái bởi phải tuân theo những nguyên tắc nhất định nhưng lại an toàn và phù hợp với tân du học sinh hơn. Chỉ khi du học sinh đã có sự quen thuộc với đường xá tại Canada, hòa nhập được với cuộc sống mới nên chuyển ra ngoài thuê nhà để ở.

Chi phí cho các sinh hoạt cơ bản

Sau tiền học phí, tiền nhà, chi phí sinh hoạt cơ bản khá tốn kém và cần được liệt kê. Nhưng khoản chi phí này lại phụ thuộc vào nhu cầu của từng du học sinh. Mức sống trung bình sẽ / giao động khoảng 250 – 300 CAD/ tháng cho tiền ăn, 25 – 50 CAD/ tháng cho các khoản thiết yếu mỗi ngày ; 75 – 120 CAD/ tháng cho tiền điện thoại, mang internet.

>>> Xem thêm: Cơ hội cuối cùng sở hữu visa du học CES

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *